Nga diễn tập bảo vệ các vùng lãnh thổ ở Bắc Cực

Ngày 10/8, bộ phận báo chí của Hạm đội Phương Bắc Nga thông báo, lực lượng này bắt đầu một chiến dịch kéo dài 2 tháng ở các vùng biển Bắc Băng Dương, dọc theo tuyến đường biển phương Bắc, trong đó có một đợt diễn tập bảo vệ các vùng lãnh thổ Nga ở Bắc Cực.

Chú thích ảnh
Tàu ngầm của Hạm đội Phương Bắc. Ảnh: Sputnik

Theo kế hoạch, hành trình của các tàu chiến và tàu hỗ trợ Hạm đội Phương Bắc sẽ kéo dài khoảng 2 tháng, đi qua các vùng biển Bắc Băng Dương, bao gồm cả các khu vực trên tuyến đường biển phía Bắc.

Chiến dịch được thực hiện "để đảm bảo lợi ích của Liên bang Nga ở Bắc Cực". Các tàu đổ bộ tham gia diễn tập bảo vệ các đảo và lãnh thổ Nga ở Bắc Cực, cũng như đảm bảo an toàn hàng hải và các hoạt động kinh tế biển khác của Nga trong khu vực này.

Lực lượng tham gia chiến dịch trên rời Severomorsk - căn cứ chính của Hạm đội Phương Bắc, đi qua Vịnh Kola và hành quân trên biển Barent, sau đó tiến về phía Bắc. Vài ngày trước khi khởi hành, các thủy thủ đoàn đã tiến hành các bài diễn tập thông tin liên lạc, hậu cần, hỗ trợ tàu gặp nạn, cũng như phòng không, chống tàu ngầm và chống phá hoại.

Ngọc Hà (TTXVN)
Nga đặt cược vào tàu phá băng để giành lợi thế tại Bắc Cực
Nga đặt cược vào tàu phá băng để giành lợi thế tại Bắc Cực

Tại xưởng đóng tàu Baltic ở Saint Petersburg, hàng trăm công nhân Nga tập trung đóng 4 tàu phá băng năng lượng hạt nhân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN