Mỹ, Ukraine, Ba Lan và Litva tiến hành tập trận quân sự chung

Ngày 19/7, Mỹ cùng Ukraine, Ba Lan và Litva đã bắt đầu cuộc tập trận quân sự chung mang tên Ba thanh kiếm (Three Swords) 2021. 

Một người phát ngôn quân đội Ukraine cho biết cuộc tập trận diễn ra tại cơ sở huấn luyện ở Yavoriv, phía Tây khu vực Lviv của nước này, và kéo dài đến ngày 30/7 tới. Tham gia cuộc tập trận có hơn 1.200 binh sĩ và khoảng 200 phương tiện quân sự. 

Chú thích ảnh
Binh sĩ Ba Lan trong một cuộc tập trận tại Ukraine do NATO dẫn đầu tháng 9/2014. Ảnh tư liệu: Reuters

Cuộc tập trận là một phần trong chương trình hợp tác quân sự giữa Ba Lan, Litva và Ukraine. Đây là lần đầu tiên cuộc tập trận này được tổ chức tại Ukraine. Năm 2014, Ukraine, Ba Lan và Litva đã thiết lập một đơn vị quân sự chung ở thành phố Lublin, miền Đông Ba Lan. Đơn vị này gồm 2.600 binh sĩ Ba Lan, 570 binh sĩ Litva và 340 binh sĩ Ukraine. 

Hồi cuối tháng 6 vừa qua, Ukraine và Mỹ cũng đã tổ chức cuộc tập trận hải quân chung kéo dài 2 tuần mang tên Gió biển (Sea Breeze) ở Biển Đen.

Trần Quyên (TTXVN)
Nhóm tàu sân bay của Anh sẵn sàng tập trận tại Ấn Độ Dương
Nhóm tàu sân bay của Anh sẵn sàng tập trận tại Ấn Độ Dương

Ngày 16/7, Bộ Quốc phòng Anh thông báo nhóm tác chiến tàu sân bay của Anh do tàu sân bay thế hệ thứ năm HMS Queen Elizabeth dẫn đầu trong hải trình đầu tiên đã tiến vào Ấn Độ Dương và đang hướng về phía Ấn Độ để tham gia các cuộc tập trận trên biển thường kỳ với Hải quân Ấn Độ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN