Mỹ thử nghiệm thành công đánh chặn tên lửa đạn đạo tầm trung bằng hệ thống Aegis

Trong thông cáo báo chí ngày 29/3, Lầu Năm Góc cho biết tàu USS Preble của Hải quân Mỹ được trang bị hệ thống tác chiến Aegis đã đánh chặn thành công một tên lửa đạn đạo tầm trung (MRBM) ở giai đoạn cuối của hành trình bay trong hoạt động diễn tập tuần này.

Chú thích ảnh
Tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn đường lớp Arleigh-Burke USS John Paul Jones (DDG 53) của Mỹ phóng tên lửa tiêu chuẩn-6 (SM-6) trong cuộc thử nghiệm bắn đạn thật trên Thái Bình Dương. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Thông cáo nêu rõ Lực lượng Phòng thủ Tên lửa Mỹ, phối hợp với Hải quân Mỹ, đã tiến hành đánh chặn thành công mục tiêu thử nghiệm MRBM tiên tiến bằng Tên lửa tiêu chuẩn-6 (SM-6) Dual II với gói Nâng cấp phần mềm (SWUP).

Thông cáo nhấn mạnh cuộc thử nghiệm chứng tỏ khả năng của tàu được trang bị hệ thống Aegis Baseline 9 trong việc phát hiện, theo dõi, can dự và đánh chặn mục tiêu MRBM trong giai đoạn cuối của hành trình bay. Tên lửa thử nghiệm được phóng từ Hawaii. 

Ngoài ra, Lầu Năm Góc xác nhận Australia cũng tham gia cuộc diễn tập này.

Xuân Phong (TTXVN)
Nhật Bản sẽ đóng 2 tàu hải quân trang bị tên lửa Aegis mới
Nhật Bản sẽ đóng 2 tàu hải quân trang bị tên lửa Aegis mới

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi ngày 9/12 cho biết nước này sẽ đóng 2 tàu hải quân trang bị hệ thống đánh chặn tên lửa Aegis thay thế cho kế hoạch triển khai một hệ thống đặt trên mặt đất đã bị từ bỏ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN