Mỹ - Nhật - Hàn tập trận chung chống tàu ngầm lần đầu tiên sau 5 năm

Ngày 29/9, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết nước này cùng Mỹ và Nhật Bản sẽ tiến hành tập trận chung chống tàu ngầm vào ngày 30/9 tới, lần đầu tiên sau hơn 5 năm. Cuộc tập trận chung tương tự gần đây nhất diễn ra vào tháng 4/2017.

Chú thích ảnh
Tàu đổ bộ của hải quân Hàn Quốc nã đạn pháo trong cuộc tập trận tại Pohang. Ảnh tư liệu: YONHAP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, thông cáo báo chí của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết cuộc tập trận năm nay sẽ huy động một loạt tàu chiến, bao gồm tàu khu trục Munmu Đại đế của Hàn Quốc; nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay USS Ronald Reagan dẫn đầu và tàu khu trục lớp Asahi của Nhật Bản. 

Thông cáo nêu rõ "khóa huấn luyện này là một phần trong các bước của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nhằm khôi phục hợp tác quân sự giữa Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản về mức trước năm 2017".

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết nội dung tập trận sẽ tập trung vào việc phát hiện, xác định và theo dõi các tàu ngầm được trang bị tên lửa đạn đạo (SLBM). Cuộc tập trận sẽ diễn ra ở vùng biển quốc tế phía Đông Bán đảo Triều Tiên.

Anh Nguyên (TTXVN)
Mỹ-Nhật-Hàn nhất trí đáp trả 'ở mức tối đa' nếu Triều Tiên thử hạt nhân
Mỹ-Nhật-Hàn nhất trí đáp trả 'ở mức tối đa' nếu Triều Tiên thử hạt nhân

Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản nhất trí sẽ có biện pháp mạnh nếu Triều Tiên tiến hành một vụ thử hạt nhân mới, theo đó sẽ “phản ứng khác” so với trước đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN