Ấn Độ xác nhận không tham gia cuộc tập trận quốc tế Kavkaz-2020

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 30/8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Anurag Srivastava thông báo nước này sẽ không tham gia cuộc tập trận quốc tế Kavkaz-2020 dự kiến diễn ra từ ngày 15 - 27/9 ở vùng Astrakhan, miền Nam nước Nga.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Ấn Độ. Ảnh: THX/TTXVN

Chia sẻ trên tài khoản Twitter, quan chức Ấn Độ trên cho biết do đại dịch COVID-19 và những khó khăn trong tập trận cũng như sắp xếp hậu cần, Ấn Độ đã quyết định không gửi quân tới tham gia cuộc tập trận Kavkaz-2020. Ấn Độ đã thông báo cho Nga về quyết định này. Quan chức này tái khẳng định Nga và Ấn Độ là những đối tác chiến lược thân thiết.

Trước đó, hãng thông tấn ANI dẫn nguồn tin của Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết nước này có thể rút khỏi cuộc tập trận quốc tế Kavkaz-2020 vì Trung Quốc và Pakistan cũng đang có kế hoạch tham gia cuộc tập trận này trong khi mối quan hệ của New Delhi với các nước này gần đây xấu đi.

Trong tuần này, kênh truyền hình NDTV dẫn nguồn tin quân sự cho biết trên 200 quân nhân Ấn Độ, đại diện cho cả 3 quân chủng đã sẵn sàng tham gia cuộc tập trận quốc tế Kavkaz-2020.

Duy Trinh (TTXVN)
Ấn Độ rút khỏi cuộc tập trận đa phương Kavkaz-2020 tại Nga
Ấn Độ rút khỏi cuộc tập trận đa phương Kavkaz-2020 tại Nga

Hãng tin ANI ngày 29/8 đưa tin Ấn Độ sẽ thông báo với Nga rằng quân đội nước này sẽ không tham gia cuộc tập trận quân sự đa phương Kavkaz-2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN