Xét nghiệm lần 2 cho nhân viên Bệnh viện Bạch Mai có tiếp xúc cán bộ y tế mắc COVID-19

Hiện các nhân viên của Bệnh viện Bạch Mai có tiếp xúc với ca bệnh dương tính (là 2 cán bộ y tế của Bệnh viện trước đó), đang được cách ly tại bệnh viện, chuẩn bị được xét nghiệm lần 2.

Chú thích ảnh
Các y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai cảm ơn sự quan tâm của Bộ Y tế, người dân sau khi ghi nhận 2 nhân viên mắc COIVD-19. Ảnh: BV

Theo Bệnh viện Bạch Mai, sau khi ghi nhận 2 cán bộ của Bệnh viện dương tính với COVID-19 (ca bệnh số 86 và 87), Bệnh viện đã nhận được rất nhiều lời động viên, chia sẻ từ lãnh đạo Bộ Y tế, bạn bè, đồng nghiệp, người thân, người bệnh… trong cả nước.

Các đơn vị, cá nhân cũng có những hành động thiết thực, động viên bằng việc trao tặng Bệnh viện Bạch Mai những trang thiết bị bảo hộ chống dịch như: Quần áo chống dịch, cồn khử khuẩn, găng tay, khẩu trang vải, khẩu trang y tế, mũ, kính chống dịch…

Đây là những món quà có giá trị động viên tinh thần vô cùng to lớn đối với các y bác sĩ, nhân viên Bệnh viện. Bởi họ là những chiến sĩ áo trắng không đơn độc trên mặt trận chống dịch.

Bệnh viện Bạch Mai đã lập tức phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội triển khai mọi quy trình theo đúng quy định và thực hiện khử khuẩn. Các nhân viên y tế tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh số 86 và 87 đã được sắp xếp cách ly tại khu nhà mới 9 tầng của Bệnh viện. Tại đây, những người phải cách ly được bố trí theo dõi chuyên môn y tế sát sao, được chăm sóc về thể chất cũng như tinh thần trong điều kiện tốt nhất.

Trong lần xét nghiệm thứ nhất, tất cả các mẫu xét nghiệm đều đã cho kết quả âm tính. Bệnh viện đang chuẩn bị cho lần xét nghiệm thứ 2 với các nhân viên này.

Hiện tại, các nhân viên y tế của Bệnh viện tại khu vực cách ly vẫn đang khỏe mạnh và chờ hết thời hạn cách ly để trở lại cùng các đồng nghiệp chống dịch COVID-19.

Tạ Nguyên/Báo Tin tức

Tư vấn sức khỏe

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản