09:20 01/09/2021

Sau siêu bão Ida, cá sấu bơi ra ngoài tấn công cụ ông 71 tuổi

Hôm 31/8, các quan chức cho biết một cụ ông 71 tuổi ở bang Louisiana (Mỹ) đã mất tích sau khi bị con cá sấu lớn tấn công ở khu vực ngập lụt do bão Ida.

Chú thích ảnh
Một cụ ông đã bị cá sấu tấn công tại khu vực bị ngập lụt sau cơn bão Ida. Ảnh: NYTimes

Đài NBCNews dẫn thông báo của Văn phòng Cảnh sát trưởng Giáo xứ St. Tammany cho biết cụ ông 71 tuổi đã mất tích sau khi bị cá sấu tấn công. Theo lời vợ nạn nhân, chồng bà đã gặp nạn vào giữa trưa 30/8, khi lội xuống dòng nước lũ cao đến đầu gối thì bị một con cá sấu tấn công bên ngoài nhà ở Slidell, thành phố ở phía đông bắc hồ Pontchartrain, New Orleans. Đại úy Lance Vitter của văn phòng cảnh sát trưởng cho biết nạn nhân đã ra ngoài để kiểm tra đồ đạc trong kho chứa.

Người vợ nói rằng khi nghe thấy tiếng động và tiếng quẫy nước, bà ra ngoài thì thấy một con cá sấu lớn đang tấn công chồng mình. Bà đã chạy đến và kéo ông ra khỏi dòng nước lũ vào trong nhà để tìm đồ sơ cứu. Do thấy vết thương quá nặng, bà quyết định dùng xuồng đi tìm người giúp đỡ ở cách đó hơn 1,5 km. Tuy nhiên, chồng bà đã biến mất khi bà quay lại, chỉ còn lại vết máu tại hiện trường.

Người phát ngôn Jason Gaubert của đội cứu hỏa Slidell nói với NBC News rằng người gặp nạn đã bị mất một cánh tay.

Các nhà chức trách đã sử dụng thuyền và phương tiện cứu nạn để tìm kiếm nhưng vẫn chưa tìm thấy cụ ông. Nhiều khả năng ông đã tử vong. Quanh ngôi nhà của nạn nhân là các đầm lầy và khu vực này nhiều cá sấu.

Cảnh sát trưởng Randy Smith của Văn phòng Cảnh sát trưởng Giáo xứ St. Tammany đã cảnh báo người dân nên chú ý khi di chuyển trong các khu vực ngập lụt sau bão, cá sấu và các loài động vật khác có thể tràn vào khu vực lân cận.

Theo Cục Động vật Hoang dã và Thủy sản Louisiana, Louisiana và Florida là hai nơi có quần thể cá sấu lớn nhất ở Mỹ, với hơn một triệu con cá sấu hoang dã ở mỗi bang. Cá sấu thường sống ở các đầm lầy ven biển tại Louisiana. Tuy nhiên, chúng cũng có thể sống trong ao, hồ, kênh, sông và vịnh. 

Siêu bão Ida đã đổ bộ bang Louisiana hôm 29/8, gây gió mạnh và mưa lớn. Ít nhất 4 người đã thiệt mạng, trong khi giới chức cảnh báo số người chết sẽ tăng đáng kể. Cơn bão cũng phá hủy nhiều ngôi nhà, khiến hàng triệu người phải chịu cảnh mất điện.

Hải Vân/Báo Tin tức