Nga vô hiệu hóa nhiều máy bay không người lái của Ukraine

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, Thống đốc tỉnh Oryol Andrei Klychkov ngày 26/11 cho hay 1 máy bay không người lái (UAV) của quân đội Ukraine đã bị vô hiệu hóa bằng hệ thống tác chiến điện tử ở thành phố Livny thuộc địa phương này.

Trên trang Telegram, ông Klychkov viết: “Tối nay, với sự hỗ trợ của hệ thống tác chiến điện tử, chúng tôi đã vô hiệu hóa 1 UAV khác của Ukraine. Thiết bị này rơi xuống khu công nghiệp của thành phố Livny. Không có thương vong. Để đảm bảo an ninh, cơ quan thực thi pháp luật đang thực hiện các biện pháp cần thiết”.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cũng thông báo về việc đẩy lùi một cuộc tấn công lớn bằng máy bay không người lái của Ukraine. Các hệ thống phòng không đã hoạt động ở 5 khu vực Moskva, Tula, Bryansk, Smolensk và Kaluga. Tổng cộng đã có 24 UAV bị đánh chặn. Một trong những chiếc UAV bị bắn rơi đã đâm vào một tòa nhà chung cư ở Tula, khiến một người trong tòa nhà bị thương nhẹ.

Quang Vinh (TTXVN)
Nga bắn hạ máy bay không người lái bay về phía Moskva
Nga bắn hạ máy bay không người lái bay về phía Moskva

Ngày 19/11, Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin cho biết một máy bay không người lái di chuyển theo hướng về thủ đô của Nga đã bị hệ thống phòng không ở Elektrostal thuộc vùng thủ đô Moskva bắn hạ, không có người thương vong trong vụ việc này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN