Đoàn Bộ Quốc phòng Việt Nam dự Triển lãm Hàng không vũ trụ và quốc phòng Seoul 2023

Nhận lời mời của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, từ ngày 16 - 19/10, đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thiếu tướng Phạm Trường Sơn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam làm trưởng đoàn tham dự Triển lãm Hàng không vũ trụ và quốc phòng Seoul (ADEX 2023) tại sân bay Seoul, thành phố Seongnam, tỉnh Gyeonggi.

Chú thích ảnh
Đoàn tham quan gian trưng bày của Tập đoàn Lockheed Martin (Mỹ).

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, sáng 17/10, đoàn đã tham dự lễ khai mạc được tổ chức lớn nhất từ trước đến nay. Lễ khai mạc có sự tham dự của trên 114 quan chức quân sự và quốc phòng đến từ 55 quốc gia.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol cho biết ngành công nghiệp quốc phòng đang viết lên một trang sử mới. Từ một nước phải phụ thuộc vào viện trợ và nhập khẩu, Hàn Quốc đã vươn mình trở thành một quốc gia xuất khẩu cả chiến đấu cơ tối tân. Nhà lãnh đạo Hàn Quốc nhấn mạnh nền công nghiệp quốc phòng là ngành công nghiệp chiến lược quốc gia, hỗ trợ cho cả an ninh và kinh tế. Chính phủ đặt mục tiêu tạo ra một hệ sinh thái tăng trưởng bền vững cho ngành công nghiệp này, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh toàn cầu của trang thiết bị vũ khí Hàn Quốc.

Chú thích ảnh
Đoàn tham quan mẫu pháo tự hành K9A1 của Tập đoàn Hanwha.

Sau lễ khai mạc, đội bay biểu diễn Black Eagle của Hàn Quốc đã trình diễn nhiều tiết mục, tạo điểm nhấn cho sự kiện.

Mô hình tổ chức sự kiện ADEX 2023 được chia thành 2 phần chính là khu trưng bày trong nhà và ngoài trời. Khu trong nhà chủ yếu trưng bày mô hình sản phẩm và xúc tiến quảng bá. Trong khi đó, khu ngoài trời trưng bày các hiện vật của các tập đoàn công nghiệp quốc phòng trong và ngoài nước.

Sự kiện năm nay được tổ chức với quy mô lớn, gồm 6 khu trưng bày trong nhà, 2 khu trưng bày ngoài trời, chiếm toàn bộ không gian của sân bay quân sự Seoul.

Tham gia triển lãm ADEX 2023 có các doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng lớn của Hàn Quốc và thế giới, như Hanwha, LIG Nex1, KAI, Poongsan, Korea Air, Lokheed Martin...

Chú thích ảnh
Đoàn tham quan máy bay du lịch hạng nhẹ 2 chỗ ngồi.

Đoàn Việt Nam đã tham quan tất cả các gian hàng của các nước, tìm hiểu thông tin sản phẩm, cơ hội hợp tác và quy trình tổ chức sự kiện của phía Hàn Quốc.

Trong quá trình tiếp xúc, quan chức nước chủ nhà Hàn Quốc và doanh nghiệp quốc phòng các nước bày tỏ đánh giá cao sự tham gia của đoàn Việt Nam, đồng thời tích cực quảng bá sản phẩm và trao đổi cơ hội hợp tác.

Chú thích ảnh
Phó TTMT, Thiếu tướng Phạm Trường Sơn ghi sổ lưu niệm tại gian trưng bày của Ấn Độ.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn Việt Nam sẽ tham dự các chương trình giao lưu với Bộ Quốc phòng và Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc vào tối 17 và 18/10.

Tin, ảnh: Đức Hưng (TTXVN)
Teledyne E2V giới thiệu các sản phẩm mới tại Triển lãm quốc phòng Seoul ADEX
Teledyne E2V giới thiệu các sản phẩm mới tại Triển lãm quốc phòng Seoul ADEX

SEOUL, HÀN QUỐC- Media OutReach – Teledyne e2v, doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên sản xuất thiết bị sử dụng tần số vô tuyến, sóng vi ba, các sản phẩm bán dẫn và giải pháp vũ trụ hiện đang tham gia Triển lãm hàng không vũ trụ và quốc phòng Seoul (ADEX) từ ngày 15 đến 20 tháng 10 năm 2019. Hãy ghé thăm Teledyne e2v tại gian hàng B32 để tìm hiểu thêm về các giải pháp bán dẫn và vi sóng có độ tin cậy cao của Teledyne e2v để giải quyết các ứng dụng trong lĩnh vực hàng không vũ trụ và quốc phòng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN