Tổ chức cấp tiến Ukraine sang Brazil tuyển lính tham chiến tại Donbass

Những phần tử thuộc tổ chức cấp tiến cánh hữu ở Ukraine - Tiểu đoàn Azov - đã lặn lội sang tận Brazil để tuyển thêm tay súng để tham chiến tại Donbass.

Các thành viên của tiểu đoàn Azov. Ảnh: AFP

Một sĩ quan cảnh sát tại tỉnh Rio Grande do Sul (Brazil) đã tiết lộ thông tin trên với hãng Sputnik. Theo đó, Tiểu đoàn Azov quyết định vượt biển đến Brazil để tuyển dụng nhân sự. Vào đầu năm nay, cảnh sát tại Rio Grande do Sul đã nhận không tin về việc tuyển người của Tiểu đoàn Azov.

Theo đó, cảnh sát Brazil đã thực hiện nhiều vụ bắt giữ liên quan tới vụ việc này tại Porto Alegre, thủ phủ của Rio Grande do Sul và nhiều thành phố khác trong bang miền Nam này.

Ông Paulo Cesar Jardim, một trong những cảnh sát dẫn đầu cuộc điều tra, cho biết cơ quan an ninh Brazil đã nhận được khiếu nại từ 10 tháng trước.

Cảnh sát Brazil đã bắt được một số nghi phạm nhưng sau đó buộc phải thả các đối tượng này do luật pháp nước này quy định việc giam giữ chỉ được diễn ra theo 2 trường hợp, dựa trên yêu cầu của tòa án hoặc bắt nghi phạm ngay thời điểm thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Do cảnh sát Brazil chưa thể bắt những kẻ tuyển dụng của Tiểu đoàn Azov ngay tại hiện trường cộng thêm việc tòa án chỉ yêu cầu tạm giữ, hỏi cung nên những thành viên của lực lượng bán quân sự Ukraine này đã được tự do.

Trong chiến dịch truy bắt, cảnh sát Brazil đã thu được nhiều máy tính, tài liệu quảng bá cho phát xít. Ông Jardim cũng nhấn mạnh rằng quá trình tuyển quân của Tiểu đoàn Azov đã đạt được “một số thành quả” trên lãnh thổ Brazil.

Hà Linh (Theo Sputnik)

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản