Tàu ngầm hạt nhân thế hệ mới của Nga phóng tên lửa thành công

Ngày 18/8, tàu ngầm hạt nhân Severodvinsk thuộc Hạm đội phương Bắc của Nga đã phóng một tên lửa hành trình đánh trúng mục tiêu giả định. Hải quân Nga đã xác nhận thông tin trên.

Tàu ngầm Nga Severodvinsk. Ảnh: navaltoday

Theo tuyên bố của Hải quân Nga, tàu ngầm Severodvinsk đã phóng một tên lửa hành trình được chế tạo dựa trên thiết kế của tên lửa Kalibr. Sau khi được phóng đi từ vị trí thử nghiệm ở biển Barents, tên lửa đã bay quãng đường dài 600 km, sau đó đánh trúng mục tiêu được bố trí tại vùng thử nghiệm Chizha thuộc khu vực Arkhangelsk.

Tàu ngầm hạt nhân Severodvinsk đã được bàn giao cho Hải quân Nga vào cuối tháng 12/2013 và lần đầu hạ thủy vào đầu năm 2016. Severodvinsk là tàu ngầm hạt nhân thế hệ mới của Nga với đặc trưng nổi bật gây tiếng ồn ít nhất. Chiếc tàu này có chiều dài 119 mét, tốc độ di chuyển 65 km/h, khả năng lặn sâu 600 m và lượng giãn nước lên tới 13.800 tấn.


TTXVN/Tin Tức
Điều ít biết về đặc nhiệm 'người nhái' - át chủ bài của Hải quân Nga
Điều ít biết về đặc nhiệm 'người nhái' - át chủ bài của Hải quân Nga

Hải quân Nga có một đơn vị đặc biệt gồm các thợ lặn chuyên trách bảo vệ căn cứ quân sự ven bờ cũng như các chiến hạm khỏi những mối đe dọa từ dưới mặt nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN