Syria triển khai thêm quân tới khu vực giáp Cao nguyên Golan

Ngày 21/9, quân đội Syria đã tăng cường các đơn vị tiếp viện tới những khu vực ở miền Nam nước này, gần đường biên giới với Cao nguyên Golan bị Israel chiếm đóng.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Syria được triển khai tại thị trấn Saida, tỉnh Daraa. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR), quân tiếp viện được điều động tới hai thị trấn Jamleh và Abdeen ở vùng nông thôn phía Tây của tỉnh Daraa, miền Nam Syria, gần đường ranh giới giữa nước này với khu vực Cao nguyên Golan bị Israel chiếm đóng. 

Việc Syria tăng cường quân tiếp viện diễn ra sau khi quân đội nước này trước đó cùng ngày đã bắn hạ một máy bay không người lái được trang bị những quả bom chùm nghi là của Israel ở tỉnh miền Nam Quneitra gần Cao nguyên Golan. Đây là máy bay không người lái thứ hai mà lực lượng phòng không Syria bắn hạ trong tuần này. Trước đó, ngày 19/9, một máy bay không người lái bị bắn rơi ở làng Aqraba, phía Đông Nam Damascus.

Hồi đầu tuần, ít nhất 10 tay súng ủng hộ Chính phủ Syria đã thiệt mạng trong vụ không kích nghi là do Israel tiến hành nhằm vào vị trí của các tay súng này ở miền Đông Syria.

Trong một diễn biến khác, hãng thông tấn SANA cho hay, quân đội Syria đã phát hiện các vũ khí, đạn dược và thực phẩm do Israel sản xuất ở thị trấn Breiqa thuộc khu vực nông thôn phía Nam của tỉnh Quneitra.

Kể từ khi bùng phát cuộc xung đột tại Syria năm 2011, Israel đã tiến hành hàng trăm vụ không kích vào lãnh thổ nước này nhằm mục tiêu là các lực lượng Iran và xe chở vũ khí của Hồi giáo Hezbollah.

Thanh Hương (TTXVN)
Syria: Israel không kích mục tiêu chiến lược gần cao nguyên Golan
Syria: Israel không kích mục tiêu chiến lược gần cao nguyên Golan

Ngày 12/6, Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) đưa tin Israel đã không kích một khu đồi chiến lược ở Syria nhìn ra vùng biên giới giữa hai quốc gia này vào sáng cùng ngày.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN