Quân đội Nga và Lào hoàn tất tập trận chung

Quân đội Nga và Lào đã hoàn thành cuộc tập trận chung đầu tiên mang tên Laros-2019 tại thao trường Ban Peng ở Lào ngày 18/11.

Hãng TASS cho biết Quân khu Miền Đông của quân đội Nga đã xác nhận thông tin này. Văn phòng báo chí của Quân khu Miền Đông cho biết: “Giai đoạn cuối cùng diễn ra tại thao trường, trong đó các đơn vụ của lực lượng phối hợp cùng luyện tập tiêu diệt lực lượng vũ trang trái phép giả định”.

Sau khi hai lực lượng hoàn thành tập trận, một buổi lễ bế mạc đặc biệt được tổ chức tại trường quân sự Ban Peng. Các binh sĩ được nhận kỷ niệm chương và quà tặng. Lễ bế mạc kết thúc với nghi thức hạ quốc kỳ Nga và Lào, tiếp sau đó là màn diễu binh.

Văn phòng báo chí của Quân khu Miền Đông bổ sung: “Các chỉ huy từ hai quốc gia đều nhấn mạnh rằng cuộc tập trận chung đầu tiên trong lịch sử giữa Nga và Lào được tổ chức ở mức cao, đóng góp cho phát triển quân sự và hợp tác kỹ thuật quốc phòng giữa hai nước”.

Cuộc tập trận mang tên Laros-2019 này được khởi động từ ngày 10/12 với 500 binh sĩ từ 2 quốc gia tham dự. Đơn vị xe tăng đóng quân tại Vùng Trans-Baikal, một trung đội hỗ trợ hậu cần và đơn vị quân y đã đại diện Nga trong cuộc tập trận chung với quân đội Lào.

Bộ Quốc phòng Lào trong khi đó cử các đơn vị trinh sát, xe thiết giáp, đơn vị bảo vệ hóa học và sinh học.

Các binh sĩ Nga và Lào tham gia cuộc tập trận chung đã trao đổi kinh nghiệm sử dụng vũ khí chiến đấu đồng thời luyện tập chiến thuật hoạt động chung trong rừng.

Trong thời gian diễn ra Laros-2019, quân đội Lào đã cung cấp xe tăng T-72MS, xe thiết giáp BRDM-2MS, súng máy PKTM và súng trường AKM cho binh sĩ Nga.
 

Hà Linh/Báo Tin tức
Nga và Ấn Độ tập trận 3 quân chủng 'INDRA 2019'
Nga và Ấn Độ tập trận 3 quân chủng 'INDRA 2019'

Theo phóng viên TTXVN tại Ấn Độ, ngày 10/12, các tàu của Hải quân Nga gồm Yaroslav Mudry, Viktor Konetsky và Elyna đã đến bang Goa, Tây Nam Ấn Độ, để tham gia cuộc tập trận 3 quân chủng lần thứ hai "INDRA 2019" giữa các lực lượng vũ trang hai nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN