Quân đội Hàn Quốc trang bị súng trường tiên tiến K11

Cơ quan quản lý mua sắm quốc phòng (DAPA) của Hàn Quốc ngày 28/11 cho biết sẽ bắt đầu cung cấp loại súng trường tấn công tiên tiến K11 cho quân đội, sau khi việc sản xuất loại súng này phải tạm dừng trong 2 năm do một số khiếm khuyết.

Súng trường K11.


DAPA cho biết hơn 10.000 viên đạn đã được thử nghiệm trực tiếp để kiểm tra an toàn và độ bền của súng trường. Theo DAPA, tất cả các "lỗi" được phát hiện trong quá trình thử nghiệm đã được khắc phục và tăng cường độ chính xác của loại súng này. Súng trường đa năng K11 được chế tạo theo vũ khí chiến đấu lý tưởng XM29 của Mỹ, do đó nhìn bề ngoài khó nhận ra sự khác biệt giữa XM29 của Mỹ và K11 Hàn Quốc.

K11 được thiết kế một nòng phóng lựu bán tự động 20mm và một súng carbine bên dưới, bắn đạn cỡ 5,56mm. Ngoài ra, K11 còn được trang bị hệ thống ngắm bắn hỗ trợ bằng máy tính với một bộ đo tầm xa laser tích hợp và các phương tiện quan sát bằng hồng ngoại vào ban đêm. K11 có trọng lượng 6,1kg và chiều dài 860mm.T.N
Súng tiểu liên AK-75M Nga 'vượt' súng trường M-16 Mỹ
Súng tiểu liên AK-75M Nga 'vượt' súng trường M-16 Mỹ

Ngày 12/12, chỉ huy thiết kế về vũ khí hạng nhẹ của Viện nghiên cứu Cơ khí chính xác Moscow, Vladimir Lepin cho biết súng tiểu liên AK-75M của Nga trội hơn hẳn súng trường M-16 của Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN