Nga và Pakistan thúc đẩy hợp tác quân sự

Ngày 20/2, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết Nga và Pakistan sẽ thành lập Ủy ban Hợp tác kỹ thuật - quân sự.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, phát biểu tại cuộc họp báo chung ở Moskva với người đồng cấp Pakistan Khawaja Muhammad Asif, Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh: “Ủy ban Hợp tác kỹ thuật – quân sự đang được thành lập. Phía Nga sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ củng cố tiềm lực chống khủng bố của Pakistan. Điều này đáp ứng lợi ích của toàn khu vực”.

Theo ông, hai bên nhất trí tiếp tục tiến hành các cuộc tập trận chiến thuật chung mang tên “Tình hữu nghị” nhằm hoàn thiện kỹ năng phối hợp hành động khi tiến hành các chiến dịch chống khủng bố trong điều kiện đồi núi.

Cuộc tập trận “Tình hữu nghị - 2017” diễn ra với sự tham gia của hơn 200 binh sĩ. Cuộc tập trận được tiến hành ở độ cao lên tới 2.300 mét so với mực nước biển. Binh sĩ hai nước đã hoàn thiện kỹ năng phối hợp hành động khi thực hiện các nhiệm vụ huấn luyện trong khuôn khổ các hoạt động chiến đấu giả định trong điều kiện đồi núi, đặc biệt là tiêu diệt các nhóm vũ trang bất hợp pháp giả định cũng như trau dồi kỹ năng trinh sát, tìm kiếm, trinh sát phục kích ở khu vực rừng núi.

TTXVN/Báo Tin tức
Pakistan ngừng hợp tác quân sự và tình báo với Mỹ
Pakistan ngừng hợp tác quân sự và tình báo với Mỹ

Ngày 9/1, Bộ trưởng Quốc phòng Pakistan Khurram Dastgir Khan cho biết, chính quyền Islamabad đã ngừng hợp tác quân sự và tình báo với Mỹ, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump dừng viện trợ an ninh cho quốc gia Trung Nam Á này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN