Nga trang bị lực lượng hạt nhân chiến lược nhiều vũ khí mới

Lực lượng hạt nhân chiến lược của Nga sẽ được ưu tiên trang bị nhiều vũ khí mới. Tuyên bố trên được Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra ngày ngày 23/3.

Tên lửa chiến thuật Iskander-M của quân đội Nga. Ảnh: EPA/TTXVN

Phát biểu tại một sự kiện, Tổng thống Putin khẳng định "Nga sẽ tiếp tục phát triển tiềm năng phòng thủ của đất nước, trang bị cho các binh chủng và quân chủng vũ khí và kỹ thuật thế hệ mới, trong đó ưu tiên hàng đầu là lực lượng hạt nhân chiến lược". Theo ông, đến cuối năm 2020, việc trang bị vũ khí hiện đại cho lực lượng hạt nhân chiến lược của Nga sẽ đạt hơn 60%, trong đó một số bộ phận đạt mức 90%.

Trong khi đó, Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu lực lượng vũ trang Nga, Trung tướng Sergei Rudskoy cũng khẳng định việc tái vũ trang quân đội các mẫu kỹ thuật quân sự mới đang được tiến hành theo đúng kế hoạch. Lực lượng hạt nhân chiến lược được duy trì ở mức độ cho phép giải quyết hiệu quả nhiệm vụ kiềm chế hạt nhân.

Cũng tại sự kiện này, Tổng thống Putin cho rằng bối cảnh quốc tế hiện nay đang đặt ra yêu những yêu cầu khắt khe đối với chất lượng hoạt động của Cơ quan tình báo đối ngoại Nga, đặc biệt liên quan đến thông tin nghiệp vụ về tính chất và triển vọng phát triển sự kiện xảy ra tại những khu vực bất ổn như Trung Đông, châu Phi và một loạt nước ở khu vực châu Á, cũng như nhiều khu vực khác trên thế giới.


Ông đánh giá cao hoạt động của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB), đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết phải hoàn thiện hơn nữa chiến lược và chiến thuật chống khủng bố và coi đây là một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu. Tổng thống Putin cũng yêu cầu FSB tích cực hoạt động hơn nữa trong những lĩnh vực khác như cuộc chiến chống tội phạm kinh tế và tham nhũng, cũng như bảo vệ các mục tiêu cở sở hạ tầng quan trọng.

TTXVN/Tin Tức
Tàu ngầm nào của Nga là đe dọa lớn nhất với Hải quân Mỹ?
Tàu ngầm nào của Nga là đe dọa lớn nhất với Hải quân Mỹ?

Tạp chí National Interest của Mỹ cho hay cuối tháng 3, Nga sẽ hạ thủy tàu ngầm hạt nhân hiện đại Kazan 885M và có thể là đối thủ đáng gờm nhất của Hải quân Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN