Nga tăng cường năng lực sản xuất khí tài

Tập đoàn Công nghệ và Quốc phòng Rostech của Nga tuyên bố sẽ tăng cường khả năng sản xuất để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về khí tài.

Chú thích ảnh
Gian trưng bày của tập đoàn Rostech tại triển lãm kỹ thuật quân sự "ARMY-2019" ở Moskva, Nga tháng 6/2019. Ảnh: Sputnik

“Hôm nay, nhiều doanh nghiệp của Rostech đã đưa ra điều kiện làm việc đặc biệt: Nhân viên cần làm việc ngoài giờ và thường xuyên vào cuối tuần nhằm tăng cường năng lực sản xuất để đáp ứng các mục tiêu do Nga đề ra”, tập đoàn Rostech thông báo ngày 21/9. Rostech cũng bày tỏ hy vọng sự đóng góp của họ cho sự nghiệp chung sẽ giúp Nga giành được lợi thế và trở thành người chiến thắng.

Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ký sắc lệnh động viên một phần tại nước này.

Nhà lãnh đạo Nga cho biết các biện pháp động viên một phần tại Nga sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 21/9, đồng thời lưu ý rằng lệnh động viên này chỉ áp dụng với những quân nhân dự bị. Dự kiến, khoảng 300.000 quân nhân dự bị sẽ được huy động theo sắc lệnh này.

Trước đó, ông chủ Điện Kremlin cũng yêu cầu ngành quốc phòng trong nước đẩy nhanh tiến độ công việc trong khuôn khổ chương trình mua sắm quốc phòng của quốc gia. Tập đoàn Rostech hiện chịu trách nhiệm cho 40% các hợp đồng mua bán quốc phòng của Nga. Tập đoàn này chuyên sản xuất máy bay chiến đấu, hệ thống pháo binh, vũ khí chính xác cao, thiết bị liên lạc và hệ thống tác chiến điện tử vô tuyến cùng nhiều loại vũ khí quân sự khác.

Tháng 2/2022, Nga công nhận hai nước cộng hoà Lugansk và Donetsk tự xưng ở miền Đông Ukraine, yêu cầu Ukraine tuyên bố trở thành một quốc gia trung lập cũng như không bao giờ gia nhập bất kỳ khối quân sự phương Tây nào. Nhà lãnh đạo Nga tuyên bố nước này sẽ ủng hộ kết quả các cuộc trưng cầu dân ý về ý nguyện sáp nhập vào Liên bang Nga diễn ra tại CH Donetsk và Lugansk tự xưng, khu vực Kherson và Zaporozhye.

Về phần mình, Kiev khẳng định chiến dịch quân sự của Nga hoàn toàn vô cớ.

Bảo Hà/Báo Tin tức (Theo RT)
Triều Tiên khẳng định chưa từng cung cấp vũ khí, đạn dược cho Nga
Triều Tiên khẳng định chưa từng cung cấp vũ khí, đạn dược cho Nga

Hôm 22/9, Triều Tiên tuyên bố nước này chưa từng cung cấp vũ khí, đạn dược cho Nga và cũng không có kế hoạch làm vậy trong tương lai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN