Nga chi 1,7 tỷ USD xây dựng cơ sở hạ tầng quân sự

Bên lề Diễn đàn Công nghiệp quốc phòng Army-2018 diễn ra tại vùng Moskva, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Timur Ivanov tuyên bố Bộ Quốc phòng Nga sẽ chi khoảng 117 tỷ ruble (tương đương 1,7 tỷ USD) để xây dựng các cơ sở quân sự trên khắp cả nước trong năm 2019.

Chú thích ảnh
Một loại máy bay trực thăng được giới thiệu tại Diễn đàn Công nghiệp quốc phòng Army-2018 ở thị trấn Kubinka, ngoại ô thủ đô Moskva ngày 21/8. Ảnh: THX/TTXVN

Phát biểu ngày 23/8 tại một hội nghị bàn tròn về xây dựng quân đội trong nước, Thứ trưởng Ivanov nêu rõ: "Trong năm nay, khoảng 117 tỷ ruble được chi cho việc xây dựng (cơ sở hạ tầng quân sự), và một mức tương đương (sẽ được chi) trong năm tới".

Quan chức Quốc phòng Nga cho biết gần 3.500 cơ sở quân sự sẽ đi vào hoạt động trong khoảng thời gian còn lại của năm nay.

Thứ trưởng Ivanov nêu rõ Nga đã lần đầu tiên thông qua mức đầu tư trị giá 1.000 tỷ ruble trong 10 năm cho chương trình hiện đại hóa lực lượng vũ trang của mình. Chương trình đã bắt đầu được triển khai trong năm nay và khoản đầu tư đầu tiên đã phát huy hiệu quả.

Ông giải thích một trong những nhiệm vụ chính được Tổng thống Nga Vladimir Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đặt ra là đồng bộ hóa sự cung cấp vũ khí, các thiết bị quân sự và xây dựng các cơ sở cần thiết.

Diễn đàn Army-2018 khai mạc ngày 21/8 tại trung tâm hội nghị và triển lãm Patriot ở thị trấn Kubinka và sẽ kéo dài đến ngày 26/8 tới.

Trong khuôn khổ diễn đàn, Nga cũng đã giới thiệu các loại vũ khí và khí tài quân sự tối tân nhằm thu hút thêm các khách hàng nước ngoài như máy bay chiến đấu mới nhất Su-57, vũ khí siêu thanh Kinzhal và xe tăng chiến đấu Armata cùng một loạt vũ khí mới khác. Bên cạnh đó, Nga còn đem đến triển lãm các hệ thống robot.

Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định việc trưng bày các loại vũ khí này cho thấy tiềm năng trong lĩnh vực quân sự của Nga cũng như tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng và khoa học của nước này.

TTXVN/Báo Tin tức
Khai mạc Diễn đàn Công nghiệp quốc phòng Army-2018
Khai mạc Diễn đàn Công nghiệp quốc phòng Army-2018

Nga và CH Trung Phi đã ký một thỏa thuận liên chính phủ về hợp tác quân sự trong khuôn khổ Diễn đàn Công nghiệp quốc phòng mang tên Army-2018, khai mạc ngày 21/8 tại thị trấn Kubinka, ngoại ô thủ đô Moskva của Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN