Mỹ sẽ tấn công nếu Triều Tiên làm 1 trong 5 điều này

Lần đầu tiên chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã vạch rõ những “giới hạn đỏ” với Triều Tiên, đồng thời cảnh báo Mỹ sẽ tấn công nếu ông Kim Jong-un vượt quá chúng.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un theo dõi một cuộc thi của các đơn vị pháo binh Triều Tiên. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Bà Nikki Haley, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc ngày 24/4 thông báo rằng Washington tiến hành một cuộc tấn công phủ đầu Bình Nhưỡng khi nước này thực hiện một trong số năm điều: tấn công một căn cứ quân sự của Mỹ, tiến gần tới việc phát triển một quả tên lửa khả năng phóng đến đất liền Mỹ, thử tên lửa hay vũ khí hạt nhân hoặc đưa ra bất cứ hành động khiêu khích nào khác.

Báo Anh Daily Star dẫn lời bà Haley cảnh cáo lãnh đạo Triều Tiên không nên “gây chiến” với Mỹ và “cho chúng tôi một lý do” để tấn công.

Mặt khác, bà cũng khẳng định rằng mục tiêu của chính phủ Mỹ không phải khởi đầu một cuộc chiến, trừ phi Bình Nhưỡng muốn vậy.

Cũng trong ngày 24/4, Triều Tiên tuyên bố các loại vũ khí hạt nhân "chính xác và tân tiến" có thể tấn công các căn cứ quân sự của Mỹ tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương cũng như trên đất Mỹ đã hoàn toàn sẵn sàng rời các bệ phóng.

Tỏ thái độ không nhân nhượng, chính phủ Mỹ vừa điều tàu ngầm năng lượng hạt nhân USS Michigan của Hải quân Mỹ tới tập trận tại vùng biển gần Bán đảo Triều Tiên cùng với siêu hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson.

Căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên đang gia tăng với việc nhóm tấn công của Hải quân Mỹ dự kiến sẽ tiến gần tới khu vực này vào cuối tuần và báo chí Triều Tiên cảnh báo quân đội nước này đã sẵn sàng đánh chìm tàu USS Carl Vinson "chỉ bằng một đòn duy nhất" nếu cần thiết.

Xuân Chi/Báo Tin Tức
Tuyên truyền về tàu sân bay, Hải quân Trung Quốc đăng ảnh photoshop thảm họa
Tuyên truyền về tàu sân bay, Hải quân Trung Quốc đăng ảnh photoshop thảm họa

Nhân kỷ niệm 68 năm ngày thành lập, Hải quân Trung Quốc đã đăng một tấm áp phích mắc lỗi photoshop nghiêm trọng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN