Khai mạc Triển lãm Hàng hải, Hàng không lớn nhất châu Á - Thái Bình Dương

Sáng 26/3, Triển lãm Hàng hải và Hàng không Quốc tế Langkawi năm 2019 (LIMA’19) chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Quốc tế Mahsuri tại Langkawi, Malaysia, với sự tham dự của Thủ tướng Mahathir Mohamad và nhiều quan chức cấp cao nước chủ nhà, cùng các đại biểu quốc tế.

Chú thích ảnh
Toàn cảnh lễ khai mạc LIMA'19.

Đây là Triển lãm Hàng hải và Hàng không Quốc tế Langkawi lần thứ 15, diễn ra trong 5 ngày với sự tham gia của hơn 400 công ty đến từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, bao gồm nhiều tập đoàn và doanh nghiệp lớn như Boeing, Airbus, Thales… Các nước có nền công nghiệp quốc phòng mạnh như Nga, Đức, Anh, Trung Quốc…, đều có gian trưng bày giới thiệu thành tựu tiên tiến nhất của họ cả trong lĩnh vực quân sự lẫn dân sự.

Triển lãm dự kiến đón 40.000 khách thương mại và khoảng 250.000 người dân đến thăm quan. Cuộc triển lãm này được thực hiện theo ý tưởng của ông Mahathir Mohamad và được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1991.

Chú thích ảnh
Bay đội hình máy bay ném bom và máy bay cường kích được trình diễn trong lễ khai mạc.

Trong khuôn khổ của cuộc triển lãm được cho là có quy mô và ảnh hưởng lớn nhất trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương về công nghiệp hàng hải và hàng không này sẽ diễn ra nhiều hội nghị, hội thảo với sự tham dự của hơn 400 đoàn đại biểu chính thức đến từ 46 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Nhiều vấn đề nóng sẽ được đem ra bàn thảo, bao gồm việc tăng cường hợp tác dân sự và quân sự để đảm bảo an toàn, an ninh của hàng không, xu hướng chiến lược ở các tuyến giao thông đường biển tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương…

Chú thích ảnh
Trực thăng vũ trang xử lý điêu luyện tình huống bay cự ly gần của của không quân Malaysia tại lễ khai mạc.

Đặc biệt, triển lãm còn là dịp để các nước phô diễn chiến thuật hàng hải thông qua diễn tập trên biển cũng như kỹ năng phối hợp bay biểu diễn điêu luyện trong lĩnh vực hàng không.

Chú thích ảnh
Đội hình máy bay cường kích biểu diễn tấn công mặt đất của không quân Malaysia tại lễ khai mạc.
Tin, ảnh: Hà Ngọc (TTXVN)
Cận cảnh các máy bay chiến đấu chuẩn bị cho triển lãm hàng không lớn nhất khu vực
Cận cảnh các máy bay chiến đấu chuẩn bị cho triển lãm hàng không lớn nhất khu vực

Ngày 26/3, Triển lãm Hàng hải và Hàng không quốc tế Langkawi năm 2019 (LIMA’19”) sẽ chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Quốc tế Mahsuri tại Langkawi, Malaysia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN