Hàng chục nhân viên an ninh Afghanistan thiệt mạng do bị Taliban đột kích

Ngày 21/10, giới chức Afghanistan cho biết ít nhất 25 nhân viên an ninh nước này đã thiệt mạng trong vụ đột kích do Taliban tiến hành tại Đông Bắc Afghanistan.

Chú thích ảnh
 Lực lượng an ninh điều tra tại hiện trường vụ tấn công nhằm vào trụ sở cảnh sát ở tỉnh Ghor, miền Tây Afghanistan ngày 18/10/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Người phát ngôn của tỉnh trưởng tỉnh Takhar, Jawad Hejri xác nhận giao tranh vẫn đang tiếp diễn và nhiều tay súng Taliban thương vong.

Trong khi đó, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Takhar, Abdul Qayoum thông báo con số nhân viên an ninh thiệt mạng cao hơn (34 người), trong đó có Phó Cảnh sát trưởng tỉnh Takhar.

Giao tranh giữa quân đội Chính phủ  Afghanistan với phiến quân Taliban đã gia tăng trong những tuần gần đây bất chấp các cuộc đàm phán hòa bình đang diễn ra giữa hai bên ở Doha (Qatar). Các cuộc đàm phán giữa Taliban và Chính phủ Afghanistan đã bắt đầu hồi tháng 9 vừa qua tại Doha. Tuy nhiên, đàm phán đang bị bế tắc do hai bên không thiết lập được khuôn khổ cơ bản cho tiến trình này.

Đặng Ánh (TTXVN)
Taliban đồng ý giảm các vụ tấn công tại Afghanistan
Taliban đồng ý giảm các vụ tấn công tại Afghanistan

Ngày 15/10, Đặc phái viên của Mỹ về Afghanistan Zalmay Khalilzad cho biết đã đạt được nhất trí với lực lượng Taliban tại Afghanistan về việc thực thi các cam kết trong thỏa thuận rút quân với Mỹ và giảm bớt thương vong tại quốc gia Nam Á này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN