Hàn tập trận gần quần đảo tranh chấp với Nhật

Một quan chức quân sự cấp cao của Hàn Quốc ngày 2/8 cho biết, nước này sẽ tiến hành tập trận trong vùng biển gần quần đảo Dokdo mà phía Nhật Bản gọi là Takeshima.

 

Quần đảo Dokdo mà phía Nhật Bản gọi là Takeshima. Nguồn: Internet.

 

Cuộc tập trận diễn ra trong tháng Tám, nhằm tăng cường khả năng quốc phòng trong bối cảnh Nhật Bản một lần nữa tuyên bố chủ quyền lãnh thổ đối với quần đảo này.

 

Theo quan chức trên, đây là cuộc tập trận định kỳ sáu tháng một lần và thường diễn ra trong một ngày. Cuộc tập trận sắp tới sẽ được thực hiện theo kịch bản Bộ binh, Hải quân, Không quân và Cảnh sát biển Hàn Quốc cùng tham gia hoạt động ngăn chặn tàu lạ xâm nhập vùng lãnh hải gần Dokdo. Cuộc tập trận dự định diễn ra vào ngày 13/8, song ngày giờ có thể thay đổi tùy thuộc điều kiện thời tiết.

 

Việc Hàn Quốc lên kế hoạch tập trận gần Dokdo diễn ra vào thời điểm căng thẳng ngoại giao gia tăng giữa Seoul và Tokyo, sau khi Nhật Bản tái khẳng định chủ quyền đối với Takeshima trong Sách trắng quốc phòng được công bố mới đây, gây ra sự phản đối mạnh mẽ từ phía Seoul.

 

Quần đảo này từ lâu đã là vấn đề gây bất đồng trong quan hệ giữa hai nước. Hàn Quốc vẫn duy trì một biệt đội cảnh sát ở Dokdo và tuyên bố đang kiểm soát quần đảo này.

 

 

TTXVN/Tin tức

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản