Hàn Quốc điều chiến đấu cơ chặn máy bay quân sự Nga, Trung Quốc

Hàn Quốc ngày 22/12 tuyên bố đã điều chiến đấu cơ nước này xử lý cuộc xâm nhập không phận bởi 19 máy bay quân sự Nga và Trung Quốc.

Chú thích ảnh
Phi công Hàn Quốc bên chiến đấu cơ F-35. Ảnh: Reuters

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc cho biết đã có 4 chiến đấu cơ Trung Quốc và 15 máy bay quân sự Nga vi phạm vùng nhận dạng phòng không Hàn Quốc (KADIZ).

Hãng thông tấn Reuters (Anh) đưa tin rằng quân đội Hàn Quốc khi đó đã cử chiến đấu cơ để áp dụng các biện pháp chiến thuật.

Quân đội Hàn Quốc cũng xác nhận quân đội Trung Quốc đã thông báo trước về hành trình của chiến đấu cơ trước khi đi vào KADIZ. JCS Hàn Quốc thông báo: “Vụ việc này dường như là một cuộc tập trận chung giữa Nga và Trung Quốc tuy nhiên vẫn cần có thêm phân tích”.

Tháng 7/2019, chiến đấu cơ Hàn Quốc đã bắn cảnh cáo máy bay quân sự Nga, đang tuần tra chung với Trung Quốc, khi đi vào không phận nước này. Khi đó Hàn Quốc cáo buộc Nga và Trung Quốc vi phạm không phận tuy nhiên cả Bắc Kinh và Moskva đều bác bỏ điều này.
 

Hà Linh/Báo Tin tức
Tướng Paul LaCamera được đề cử làm Tư lệnh Các lực lượng Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc
Tướng Paul LaCamera được đề cử làm Tư lệnh Các lực lượng Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc

Ngày 4/12, hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) dẫn một số nguồn thạo tin cho biết Tư lệnh Lực lượng lục quân Mỹ ở khu vực Thái Bình Dương (USARPAC), Tướng Paul LaCamera, đã được đề cử làm Tư lệnh Các lực lượng Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc (USFK).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN