Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm tàu sân bay trên Biển Đông

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter đã lên tàu sân bay USS John C. Stennis chạy bằng năng lượng hạt nhân của Mỹ đang ở Biển Đông.

Tàu sân bay hạt nhân USS John C. Stennis của Mỹ.

Ngày 15/4, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter đã dẫn đầu nhóm quan chức an ninh Philippines lên tàu sân bay USS John C. Stennis chạy bằng năng lượng hạt nhân của Mỹ đang ở Biển Đông.


Các nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Philippines cho biết cùng thăm tàu USS John C. Stennis với ông Carter là người đồng cấp Philippines, ông Voltaire Gazmin, cùng một số quan chức cấp cao khác của Philippines.


Trước khi ra thăm tàu USS John C. Stennis, Bộ trưởng Carter đã nhận được thông báo ngắn gọn từ một đơn vị thuộc các lực lượng vũ trang Philippines. Đơn vị này phụ trách bao quát tình hình Biển Đông.Theo các nguồn tin, nhóm quan chức trên dự kiến sẽ quay trở lại Manila ngay trong ngày sau khi thăm tàu sân bay trên.

TTXVN/Tin Tức (theo Kyodo)
Tàu Trung Quốc bám sát nhóm tàu sân bay Mỹ tại Biển Đông
Tàu Trung Quốc bám sát nhóm tàu sân bay Mỹ tại Biển Đông

Bản tin ngày 6/3 của Hạm đội 7 thuộc Hải quân Mỹ cho biết nhóm tàu tác chiến thuộc tàu sân bay Mỹ John C. Stennis đang thực hiện tuần tra ở Biển Đông từ hôm 1/3 mà Hải quân Mỹ đánh giá là hoạt động bình thường đã bị tàu Trung Quốc bám sát, cho dù mới chỉ hoạt động ở khu vực phía Đông của Biển Đông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN