Anh nhận định Hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ không làm suy yếu NATO

Kết quả cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin tại Helsinki (Phần Lan) không làm suy yếu sức mạnh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương. Đây là nhận định của người phát ngôn Thủ tướng Anh Theresa May đưa ra ngày 17/7.

Bên ngoài trụ sở NATO ở Brussels. Nguồn: AFP

Ngoài ra, khi được hỏi việc liệu phát biểu của Tổng thống Trump sau cuộc gặp thượng đỉnh có làm suy yếu khối đồng minh xuyên Đại Tây Dương, người phát ngôn trả lời ngắn gọn: "Không".

Ngày 16/7 vừa qua, Tổng thống Trump tuyên bố quan hệ Nga-Mỹ đã được cải thiện qua hội nghị thượng đỉnh. Cũng theo ông Trump, cuộc gặp với ông Putin tại Helsinki là khởi đầu cho con đường đối thoại mạnh mẽ hơn với Nga. Giới chuyên gia nhận định kết quả của hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ sẽ khiến các quốc gia châu Âu "đứng ngồi không yên".

Trước đó, sau khi Điện Kremlin và Nhà Trắng chính thức công bố thời gian và địa điểm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã bày tỏ hoan nghênh. Ông Stoltenberg khẳng định việc hai bên tiến hành cuộc họp thượng đỉnh phù hợp với chính sách của NATO duy trì đối thoại với Nga trong khi vẫn đảm bảo tiềm lực quốc phòng.

TTXVN/Báo Tin tức
Tổng thống Putin nhất quyết không xem danh sách 12 công dân Nga bị Mỹ buộc tội
Tổng thống Putin nhất quyết không xem danh sách 12 công dân Nga bị Mỹ buộc tội

Trong cuộc trả lời phỏng vấn phóng viên đài truyền hình Mỹ, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã rất kiên quyết khi từ chối chạm vào tài liệu có danh sách 12 công dân Nga bị Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN