01:18 04/01/2019

Quân đội Anh hỗ trợ ngăn chặn tình trạng vượt biển ở Eo biển Manche

Bộ trưởng Nội vụ Anh đã yêu cầu quân đội quốc gia triển khai tàu thuyền tới eo biển Manche nhằm ngăn chặn hoạt động di cư trái phép đang gia tăng tại vùng biển này.

Chú thích ảnh
Người di cư trong hành trình vượt eo biển Manche từ Pháp tới Anh ở ngoài khơi bờ biển Calais, Pháp ngày 4/8/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Truyền thông Anh ngày 3/1 cho biết lực lượng hải quân của nước này đã được triển khai tới eo biển trên trước tình trạng gia tăng số người di cư tìm cách tới các vùng biển phía Nam nước Anh.

Theo tờ Independent của Anh, Bộ trưởng Quốc phòng nước này Gavin Williamson đã điều một tàu quân sự tới khu vực trên sau khi nhận được thư của Bộ trưởng Nội vụ đề nghị triển khai quân đội.

Theo một người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Anh, tàu HMS Mersey đã sẵn sàng để triển khai sau yêu cầu chính thức của Bộ Nội vụ.

Người phát ngôn này nhấn mạnh các lực lượng vũ trang của Anh đã sẵn sàng hỗ trợ Bộ Nội vụ đối phó với tình trạng người di cư vượt biên. Bộ Quốc phòng Anh nêu rõ việc triển khai quân đội có ý nghĩa bảo vệ sự toàn vẹn của các vùng biển thuộc nước này.

Văn Khoa (TTXVN)