Sắp tới, chỉ có 4 trường hợp Cảnh sát giao thông được dừng xe kiểm soát

Thông tư 65/2020/TT-BCA của Bộ Công an ban hành vừa qua có điểm mới trong việc quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung và quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính của Cảnh sát giao thông. Theo đó, chỉ còn 4 trường hợp Cảnh sát giao thông được dừng phương tiện giao thông để kiểm soát thay vì 5 trường hợp như trước đây.

Theo Thông tư mới nhất, Cảnh sát giao thông chỉ được dừng xe đối với 4 trường hợp sau đây:

1-Trực tiếp phát hiện hoặc thông qua phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ phát hiện, ghi thu được các hành vi vi phạm về giao thông và các hành vi vi phạm khác.

2-Tin báo, phản ánh, kiến nghị, tố cáo của tổ chức, cá nhân về hành vi vi phạm pháp luật của người và phương tiện tham gia giao thông.

3-Thực hiện mệnh lệnh, kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông, kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

4-Có văn bản đề nghị của Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng cơ quan điều tra, văn bản đề nghị của cơ quan chức năng liên quan về dừng phương tiện giao thông để kiểm soát phục vụ công tác đảm bảo an ninh, trật tự, đấu tranh phòng chống tội phạm.

Chú thích ảnh
Từ 5/8/2020, chỉ còn 4 trường hợp Cảnh sát giao thông được dừng phương tiện để kiểm soát thay vì 5 trường hợp như trước đây.

Thông tư cũng nêu đõ, việc dừng xe phải đảm bảo an toàn, đúng quy định của pháp luật, không làm cản trở đến hoạt động giao thông. Ngoài ra, khi tiếp xúc với người dân, người có hành vi vi phạm, cán bộ thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát phải thực hiện đúng điều lệnh, có thái độ đúng mực và ứng xử phù hợp.

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 5/8/2020.

TN/Báo Tin tức
Bị phát hiện vi phạm, lái xe ô tô đâm thẳng vào cảnh sát giao thông
Bị phát hiện vi phạm, lái xe ô tô đâm thẳng vào cảnh sát giao thông

Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe, nhưng lái xe Lê Xuân Hùng không chấp hành hiệu lệnh mà nhấn chân ga đâm thẳng vào Tổ công tác nhằm tìm cách bỏ chạy.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN