Mạo danh cán bộ Công an để xin xe vi phạm cho bạn

Ngày 9/9, Đội Cảnh sát giao thông số 6, Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an Hà Nội, làm nhiệm vụ trên tuyến đường Phạm Văn Đồng phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Khi lực lượng chức năng đang lập biên bản lái xe vi phạm, một đối tượng khác đến "xưng danh" là Đào Minh Tuấn, lãnh đạo một phòng nghiệp vụ của Công an Hà Nội và đưa ra một số hiệu Công an nhân dân để xin bỏ qua lỗi cho nam thanh niên vi phạm.

 Nghi vấn đối tượng không phải là cán bộ Công an, tổ công tác đã tiến hành xác minh nhanh và phối hợp Công an phường Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm (Hà Nội) giữ người này lại để làm rõ.

Tại cơ quan Công an, đối tượng được xác định là Đào Minh Tuấn (sinh năm 1985, trú tại Chí Linh, Hải Dương) và đối tượng này đã thừa nhận mình không phải là cán bộ Công an.

Tuấn đã đặt mua qua mạng "số hiệu giả" của một người không quen biết, với số tiền 300.000 đồng. Vụ việc đang được Công an phường Cổ Nhuế 1 tiếp tục xác minh và xử lý theo quy định pháp luật.

Nguyễn Hoàng (TTXVN)
Mạo danh công an phòng chống tội phạm, gọi điện thoại lừa đảo hàng trăm triệu đồng
Mạo danh công an phòng chống tội phạm, gọi điện thoại lừa đảo hàng trăm triệu đồng

Ngày 26/12, Đại tá Lê Hồng Thắng, Trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an thành phố Hải Phòng cho biết, đơn vị đã bắt giữ nhóm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên địa bàn thành phố trong thời gian gần đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN