Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng chống người thi hành công vụ

Ngày 12/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Kim Bảng (tỉnh Hà Nam) cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Tạ Văn Phông (sinh năm 1979, trú thôn Phương Thượng 1, xã Lê Hồ, huyện Kim Bảng) để điều tra, làm rõ về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, ngày 8/4, khi đang uống rượu tại một đám cưới trên địa bàn xã Lê Hồ, do xảy ra mâu thuẫn, Phông đã đấm vào cổ anh Hoàng Công T (trú cùng thôn với Phông).

Nhận được trình báo của anh T, Công an xã Lê Hồ đã gửi giấy mời Tạ Văn Phông đến trụ sở làm việc. Tuy nhiên, đối tượng không đến.

Công an xã Lê Hồ đã đến nhà Phông để mời đối tượng ra trụ sở. Tuy nhiên, Phông không hợp tác và có hành vi chống đối, lăng mạ lực lượng chức năng. Công an xã đã kiên trì giải thích, đề nghị đối tượng chấp hành theo quy định của pháp luật nhưng Phông vẫn tiếp tục chửi bới và thách thức lực lượng làm nhiệm vụ. Khi lực lượng Công an tiếp cận, đối tượng đã đấm vào ngực anh Nguyễn Văn Viên (Phó trưởng Công an xã Lê Hồ), sau đó lái xe ô tô bỏ chạy.

Vụ việc đang được Cơ quan chức năng điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

TTXVN/Báo Tin tức
Khởi tố nhóm đối tượng chống người thi hành công vụ và cố ý gây thương tích
Khởi tố nhóm đối tượng chống người thi hành công vụ và cố ý gây thương tích

Ngày 14/3, Công an huyện Tân Phú (Đồng Nai) cho biết, đơn vị vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 đối tượng để điều tra, làm rõ về hành vi chống người thi hành công vụ và cố ý gây thương tích.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN