Công an TP Hồ Chí Minh thông tin vụ CSGT quật ngã người vi phạm ở trung tâm Quận 1

Chiều 27/4, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP Hồ Chí Minh đã có thông tin về vụ cán bộ Đội CSGT Bến Thành khống chế nam thanh niên ở giao lộ Võ Văn Kiệt - Ký Con, Quận 1, vào ngày 26/4 gây xôn xao dư luận.

Chú thích ảnh
CSGT khống chế người vi phạm ở giao lộ Võ Văn Kiệt – Ký Con (Quận 1). Ảnh cắt từ clip

Theo Phòng PC08, ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo Phòng đã chỉ đạo, yêu cầu đơn vị và cán bộ có liên quan tường trình, báo cáo sự việc. Đội CSGT Bến Thành đã tổ chức kiểm tra, xác minh và liên hệ để trích xuất camera của Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ và camera nhà dân gần khu vực xảy ra vụ việc để làm rõ vụ việc.

Qua đó, ngày 26/4, Ban Chỉ huy Đội CSGT phân công Đại úy Trần Xuân Chính làm nhiệm vụ chỉ huy điều khiển giao thông tại giao lộ Võ Văn Kiệt - Ký Con, Quận 1, từ 10 giờ đến 14 giờ.

Đến 12 giờ 22 phút cùng ngày, khi đang dừng chờ đèn tín hiệu giao thông (đèn đỏ) trên đường Võ Văn Kiệt hướng về thành phố Thủ Đức, Đại úy Chính đã nhắc nhở các phương tiện đi đúng hướng, không rẽ trái vào đường Ký Con. Do có biển báo cấm tất cả phương tiện rẽ trái và quay đầu xe vào đường Ký con kể từ 8 giờ ngày 26/4 của Sở GTVT TP Hồ Chí Minh.

Theo sự hướng dẫn của Đại úy Chính, đa số phương tiện chấp hành nghiêm túc, tuy nhiên một người đàn ông điều khiển xe máy mang BKS 67FH-5533 cố tình không tuân thủ mà vẫn tiếp tục rẽ trái vào đường Ký Con. Được Đại úy Chính nhắc nhở nhưng người này không chấp hành nên cán bộ CSGT đã lái xe mô tô đặc chủng dừng được phương tiện tại góc giao lộ Ký Con – Võ Văn Kiệt, phường Nguyễn Thái Bình. Tại đây, CSGT đã thông báo lỗi vi phạm và yêu cầu người đàn ông xuất trình giấy tờ liên quan đến người, phương tiện để kiểm soát nhưng người này không chấp hành, cố tình tăng ga húc mạnh vào người CSGT. Trước tình huống nguy hiểm đó, Đại úy Chính đã phải kéo và quật ngã người đàn ông trên xuống đường. Sau đó, liên hệ nhờ sự hỗ trợ của tổ tuần tra, kiểm soát đến làm việc với người vi phạm nêu trên.

Người đàn ông có trình bày với tổ tuần tra và nói với người dân xung quanh là có việc gấp của gia đình nên không làm chủ được bản thân, mất bình tĩnh dẫn đến việc không để ý biển báo, có thái độ và hành động không đúng với lực lượng CSGT.

Sau đó, người vi phạm có xin lỗi Đại úy Chính và Tổ tuần tra, kiểm soát và xin được thông cảm, bỏ qua để tiếp tục di chuyển để lo giải quyết việc gia đình. Tổ tuần tra, kiểm soát đã nhắc nhở trước sự chứng kiến của người dân xung quanh và đã cho người đàn ông đi để lo giải quyết việc gia đình.

Theo Phòng PC08, nội dung đoạn clip trên mạng xã hội đăng tải có thời lượng 2 phút 12 giây, do người dân ghi nhận lại đã không thể hiện rõ được sự việc ban đầu, bản chất của vụ việc nên đã tạo ra dự luận không đúng.

Mạnh Linh/Báo Tin tức
Tái lập thêm một đoạn đường Lê Lợi trên tuyến metro Bến Thành- Suối Tiên
Tái lập thêm một đoạn đường Lê Lợi trên tuyến metro Bến Thành- Suối Tiên

Sau nhiều năm rào chắn đường Lê Lợi để thi công dự án metro Bến Thành – Suối Tiên, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP Hồ Chí Minh đã hoàn thành việc tái lập hoàn trả mặt bằng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN