Choáng váng với thủ đoạn cất giấu hàng trăm cân ma túy đá trong da bò

Ma túy đá cất giấu trong da bò chưa qua xử lý và được cấp đông là một thủ đoạn mới của những kẻ buôn bán ma túy hòng qua mắt lực lượng an ninh.

Chú thích ảnh
Da bò đông lạnh chứa 755 kg methamphetamine tinh thể. Ảnh: news4europe.eu

Ngày 29/8, Cảnh sát Liên bang Australia (AFP) xác nhận các lực lượng phòng chống ma túy đã bắt giữ một đối tượng 42 tuổi người Mexico tình nghi là thành viên một tổ chức tội phạm quốc tế liên quan tới lượng ma túy đá kỷ lục lên tới 755 kg được giấu trong một lô hàng thịt động vật sống nhập khẩu vừa bị thu giữ. Số ma túy đá này có giá trị thị trường khoảng 566,3 triệu AUD (khoảng 381 triệu USD). Mức án cao nhất đối với tên này là án tù chung thân.

Chiến dịch mở rộng điều tra được triển khai từ ngày 13/8 khi một lô hàng gồm 18 kiện da bò đông lạnh chưa qua xử lý cập cảng Sydney. Qua kiểm tra, Lực lượng Biên giới Australia (ABF) đã phát hiện 161 túi bạc chứa các chất trắng khả nghi giấu bên trong các mảng da bò đông lạnh. Giám định pháp y cho thấy chất trắng này là ma túy đá cao cấp.

Đây là vụ thu giữ chất ma túy đã lớn thứ 4 tại Australia trong vòng 3 tháng qua. Hai tháng trước, các nhân viên phòng chống ma túy nước này cũng đã thu giữ 1,6 tấn chất kích thích methamphetamine giấu trong các loa phóng thanh tại thành phố Melbourne.

Lê Ánh (TTXVN)
Vận chuyển hơn 300kg ma túy đá, một đối tượng người nước ngoài lĩnh án tử hình
Vận chuyển hơn 300kg ma túy đá, một đối tượng người nước ngoài lĩnh án tử hình

Ngày 28/8, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình đã mở Phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Xệng Vàng (sinh ngày 6/8/1995, trú tại bản Phôn Xạ Ạt, huyện Khăm Cợt, tỉnh Bô Ly Khăm Xay, Lào) về tội “vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN