Toyota tiếp tục tạm dừng sản xuất một phần tại Nhật Bản

Ngày 5/2, Tập đoàn ô tô Toyota của Nhật Bản cho biết sẽ kéo dài thời gian tạm dừng sản xuất một phần tại Nhật Bản cho đến ngày 9/2 tới do ảnh hưởng từ vụ bê bối gian lận dữ liệu tại Toyota Industries Corp - nhà cung cấp động cơ diesel trực thuộc tập đoàn.

Chú thích ảnh
Nhà máy của hãng ô tô Daihatsu tại Ikeda, Osaka, Nhật Bản. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Việc tạm dừng 6 dây chuyền sản xuất tại 4 nhà máy ở miền Trung Nhật Bản sẽ vẫn có hiệu lực sau khi Bộ Giao thông Vận tải Nhật Bản ra lệnh cấm giao một số động cơ được sản xuất tại Toyota Industries Corp. Việc ngừng sản xuất ảnh hưởng đến các mẫu xe phổ biến như Land Cruiser và Hiace, vốn trước đó đã được lên kế hoạch bàn giao cho đến ngày 5/2. Dự kiến ngày 8/2 tới, Toyota sẽ đưa ra quyết định liệu có thể tiếp tục sản xuất từ ngày 12/2 hay không.

Các dây chuyền sản xuất trên đã tạm thời bị dừng lại kể từ khi Toyota Industries Corp thừa nhận vào cuối tháng 1 vừa qua rằng họ đã giả mạo dữ liệu về động cơ diesel mà công ty này sản xuất và cung cấp cho nhà sản xuất ô tô. Vụ việc dẫn đến việc tạm dừng bàn giao 10 mẫu xe Toyota bán trên toàn cầu.

Những năm gần đây, tập đoàn Toyota liên tiếp gặp phải các vụ bê bối về vấn đề kiểm soát chất lượng. Mới đây nhất vào tháng trước, Daihatsu Motor Co. - công ty con chuyên sản xuất ô tô cỡ nhỏ của Toyota, đã dừng tất cả các đơn hàng ở trong nước và quốc tế sau khi kết quả cuộc điều tra của bên thứ ba cho thấy công ty này đã gian lận dữ liệu về các cuộc kiểm tra an toàn đối với hầu hết sản phẩm của công ty.

Ngọc Khương (TTXVN)
Toyota và GM cảnh báo khẩn cấp về lỗi túi khí của hơn 61.000 xe
Toyota và GM cảnh báo khẩn cấp về lỗi túi khí của hơn 61.000 xe

Ngày 29/1, hãng ô tô Toyota của Nhật Bản và General Motors (GM) của Mỹ đã đưa ra cảnh báo khẩn cấp, yêu cầu chủ sở hữu của khoảng 61.000 ô tô thuộc các dòng Corolla, Matrix, RAV4 và Pontiac Vibe đời cũ tạm ngừng sử dụng xe do lỗi túi khí.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN