Khai mạc Triển lãm Quốc tế Thể Thao và Xe hai bánh Việt Nam lần thứ 7

Sáng 3/11, Triển lãm Quốc tế Thể Thao và Xe hai bánh Việt Nam lần thứ 7 Vietnam Cycle & Vietnam Sport show đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm ICE, 91 Trần Hưng Đạo.

Chú thích ảnh
Khách tham quan triển lãm. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Chuỗi triển lãm song hành nhận được sự ủng hộ từ Tổng Cục Thể dục Thể thao, tổ chức bởi Vinexad đồng hành cùng Hiệp hội Vamoba (Hiệp hội Ô tô Xe máy Xe đạp Việt Nam).

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Hồng Minh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao cho biết, thể thao Việt Nam ngày càng phát triển lớn mạnh với nhiều thành tích đáng khích lệ tại các Đại hội thể thao trong khu vực và thế giới trong thời gian qua, để lại nhiều dấu ấn đẹp trong lòng người dân Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế.

Cùng với thành tích chung của thể thao chuyên nghiệp nước nhà, hoà cùng vận hội phát triển kinh tế xã hội của đất nước, thói quen luyện tập thể thao để nâng cao sức khoẻ của mỗi người dân dần trở thành một nét văn hoá và đang phát triển mạnh mẽ.

Trước xu hướng đó, ngày càng phát triển nhiều hơn các doanh nghiệp, tổ chức tham gia vào việc sản xuất, kinh doanh sản phẩm thể thao, tổ chức, cung cấp các loại hình dịch vụ luyên tập thể thao, rèn luyện sức khoẻ.

Theo ông Nguyễn Hồng Minh, Triển lãm Quốc tế Thể thao và Xe đạp Việt Nam được tổ chức là một minh chứng rõ rệt cho việc đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này và để không ngừng xây dựng thị trường thể thao ngày càng phong phú hơn, cung cấp thêm nhiều sản phẩm, dịch vụ chất lượng. 

Triển lãm năm nay quy tụ gần 100 doanh nghiệp tham gia với hàng nghìn sản phẩm đa dạng, cùng với đó là các chương trình trình diễn thể thao và các hoạt động trải nghiệm sản phẩm thể thao sôi động, các mô hình luyện tập cho mọi đối tượng, mọi lứa tuổi.

Đặc biệt tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Hồng Minh cũng chúc mừng Hiệp hội Ô tô, Xe máy, Xe đạp Việt Nam đã thường niên đồng hành tổ chức Khu Triển lãm Xe đạp Việt Nam - Vietnam Cycle, giới thiệu nhiều cơ hội phát triển cho loại phương tiện thân thiện môi trường cũng như góp phần nâng cao sức khỏe của người dân. 

“Triển lãm sẽ là cầu nối xúc tiến thương mại quan trọng giúp các doanh nghiệp sản xuất và dịch vụ thể thao trong nước và nước ngoài trao đổi cơ hội hợp tác phát triển kinh doanh. Bên cạnh đó, đối với mọi cá nhân mang lại cơ hội tham quan tìm hiểu, lựa chọn các sản phẩm thể thao yêu thích xây dựng tinh thần thường xuyên rèn luyện sức khỏe”, ông Nguyễn Hồng Minh nhấn mạnh.

Chú thích ảnh
Khách tham quan triển lãm. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Theo đánh giá từ các chuyên gia, trong các mô hình triển lãm, có thể nói đây là sự kiện thu hút tương tác nhiều nhất không chỉ cộng đồng doanh nghiệp mà trực tiếp từ những người yêu thể thao. Bởi lẽ thể thao nói chung hay xe đạp nói riêng là những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống được duy trì và phổ cập tới hầu hết nhóm độ tuổi. 

Vietnam Sport Show năm 2022 là cơ hội để tiếp cận tới các doanh nghiệp sản xuất, thương mại và cộng đồng người chơi thể thao trong các bộ môn chạy bộ, gym, dã ngoại, thời trang, đạp xe, leo núi, ….

Các thương hiệu thể thao và nhà phân phối độc quyền như Thống Nhất, Rita Võ; Động lực, Attivo, Kyvas, Kazuki,....sẽ giới thiệu các chương trình ra mắt sản phẩm mới đi kèm chính sách đặc biệt dành tới khách hàng. 

Giống như tham gia một bộ môn thể thao, các doanh nghiệp “đi” triển lãm với tinh thần “sung sức” nhất, từ việc chuẩn bị chu đáo khâu hàng hóa và hình ảnh, có thể nói là đồng bộ A tới Z từ các thiết bị vật dụng cho mỗi môn thể thao. 

Mục đích đem lại cho người chơi tiếp nhận các xu hướng mới, mẫu mã cho đến tính năng mới, tạo sự hào hứng cho người chơi thêm yêu thích, lan tỏa đam mê và gắn bó lâu dài hơn. 

Các hoạt động tương tác nhiều hơn giữa cộng đồng người chơi thể thao, nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt, trải nghiệm sản phẩm 1 đổi 1, quà tặng check-in, thử sức các bộ môn mới với chương trình học và cảm nhận, …. 

Đặc biệt, sự chuẩn bị kỹ lưỡng này là kỳ vọng của mỗi doanh nghiệp khi “đi triển lãm” được ví như người truyền thêm “lửa”, tạo ra xu hướng (trendsetters) “chơi” trong mỗi bộ môn thể thao,  duy trì niềm đam mê tới mỗi cá nhân và cộng đồng.

Doanh nghiệp kinh doanh mang một góc nhìn của người sử dụng sẽ luôn là doanh nghiệp “đồng hành” với không chỉ một, mà tạo dựng được một cộng đồng người chơi tại nhiều tỉnh thành phố liên kết. 

Cùng đó, Vietnam Cycle Expo ra đời từ năm 2012 (lần đầu tiên tổ chức tại TP Hồ Chí Minh) với mô hình Triển lãm Xe Hai Bánh và Linh phụ kiện được biết đến là triển lãm đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực này. 

Chú thích ảnh
Khách tham quan triển lãm. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Ban tổ chức chia sẻ, thống kê từ kỳ triển lãm trước, khu vực trưng bày xe đạp và linh phụ kiện là nơi thu hút nhiều nhất sự chú ý của khách tham quan, từ các bạn trẻ cho đến người cao tuổi, từ người bắt đầu chơi đến “dân chơi chuyên nghiệp”, bởi nhu cầu “sắm xanh”, “tân trang” phụ kiện bộ môn xe đạp rất dễ thu hút và tạo cảm hứng mới. 

Bên cạnh sự mới mẻ, bắt mắt và náo nhiệt của khu trưng bày các dòng xe mới, bộ sưu tập Xe đạp cổ như một nốt trầm lắng đọng sắc màu của thời gian khiến người xem hồi tưởng lại một quá khứ đã từng. 

Chuỗi triển lãm Quốc tế chuyên ngành Thể thao và Xe hai bánh diễn ra trong 3 ngày từ 3-5/11/2022 là nơi các doanh nghiệp kinh doanh giới thiệu, thúc đẩy thương mại và giao lưu tới cộng đồng.

Uyên Hương (TTXVN)
Triển lãm quốc tế máy móc, thiết bị ngành Dầu khí Việt Nam 2022
Triển lãm quốc tế máy móc, thiết bị ngành Dầu khí Việt Nam 2022

Triển lãm quốc tế máy móc, thiết bị ngành dầu khí 2022 (Oil & Gas Expo Vietnam – OGAV 2022) sẽ chính thức khai mạc vào ngày 26/10/2022, tại Trung tâm Hội nghị Pullman Vũng Tàu, tỉnh BRVT.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN