Công ty con của GM triển khai taxi không người lái tại Mỹ

Cruise, công ty con sản xuất xe ô tô tự lái của General Motor (GM), cho biết sẽ triển khai xe taxi không người lái tại San Francisco (Mỹ).

Chú thích ảnh
GM sẽ triển khai ô tô hoàn toàn không người lái, sắp trở thành taxi, ở San Francisco. Ảnh: dailynews.com

Cruise công bố kế hoạch cung cấp dịch vụ gọi xe sử dụng các loại ô tô điện tự lái sau khi Ủy ban Tiện ích Công cộng California (CPUC) đã cấp giấy phép cho công ty này tiến hành dịch vụ chở khách mà không cần người lái xe. Giấy phép này cho phép Cruise sử dụng đội xe bao gồm 30 ô tô điện tự lái của mình cho dịch vụ taxi ở một số khu vực của San Francisco.

Theo giấy phép của CPUC, những chiếc robotaxi này sẽ chạy với vận tốc tối đa là 48 km/giờ, chỉ hoạt động từ cuối buổi sáng đến đầu giờ tối, và không chạy trong các điều kiện thời tiết không thuận lợi như sương mù hay mưa lớn.

Giám đốc vận hành của Cruise Gil West cho biết: "Điều này có nghĩa là Cruise sẽ là công ty đầu tiên và duy nhất vận hành dịch vụ gọi xe thương mại không người lái tại một thành phố lớn ở Mỹ”.

Ông West nhấn mạnh đưa xe điện không người lái vào vận hành thương mại không chỉ là một tin lớn đối với mình Cruise, mà đó còn lại một bước ngoặt lớn đối với sứ mệnh chung của ngành ô tô tự lái trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống. Ông West cũng cho biết các dịch vụ xe điện tự lái hứa hẹn sẽ giảm ô nhiễm và tiết kiệm tiền và thời gian cho người dân.

Được thành lập vào năm 2013, Cruise đang phát triển phần mềm cho phép ô tô có thể tự hành hoàn toàn.

General Motors sở hữu đa số cổ phần của Cruise, vốn được định giá hơn 30 tỷ USD nhờ các khoản đầu tư từ các “ông lớn” như Microsoft, Honda và Walmart.

Khánh Ly/TTXVN (Theo AFP)
General Motors mở rộng đợt triệu hồi mẫu ô tô điện Chevrolet Bolt
General Motors mở rộng đợt triệu hồi mẫu ô tô điện Chevrolet Bolt

General Motors (GM) ngày 20/8 đã mở rộng đợt triệu hồi xe Chevrolet Bolt với thông báo về kế hoạch sửa chữa thêm hàng nghìn chiếc ô tô điện thuộc mẫu này - một động thái có thể khiến chi phí của nhà sản xuất ô tô tăng thêm 1 tỷ USD.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN