Hỗ trợ bà con gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn tại Campuchia đón Tết

Thực hiện chính sách Đại đoàn kết dân tộc của Đảng, Nhà nước và giúp bà con gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn tại Campuchia đón Tết Nguyên đán Canh Tý, các Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức nhiều hoạt động để hỗ trợ bà con.

Chú thích ảnh
Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý trao quà cho bà con gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Preah Sihanouk (Campuchia). 

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, tại tỉnh Preah Sihanouk, chiều 21/1/, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam phối hợp với Ban Chấp hành Hội Khmer - Việt Nam tỉnh Preah Sihanouk và đơn vị tài trợ là Công ty Viettel Cambodia (Metfone), chi nhánh tại tỉnh này đã tổ chức trao 50 phần quà cho các gia đình Việt kiều nghèo trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại lễ trao quà, Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý cảm ơn Công ty Metfone - chi nhánh tại tỉnh Preah Sihanouk trong nhiều năm qua luôn là doanh nghiệp đi đầu trong các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương này, trong đó có những hoạt động “tương thân, tương ái” dành cho bà con người gốc Việt tại đây.

Chia sẻ với bà con về không khí đón Tết tại quê nhà Việt Nam, Tổng Lãnh sự khẳng định, với sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, trong thời gian tới, bà con gốc Việt tại Campuchia sẽ ổn định cuộc sống và có cuộc sống khấm khá hơn. Tổng Lãnh sự chúc bà con có một cái Tết vui tươi, hạnh phúc, đồng thời mong muốn bà con tiếp tục đoàn kết, nỗ lực lao động sản xuất, giữ gìn thuần phong mỹ tục của người Việt Nam và chấp hành tốt luật pháp sở tại.

Theo chương trình, sáng 23/01, Tổng Lãnh sự quán cùng cộng đồng người Việt và doanh nghiệp tại tại tỉnh Preah Sihanouk sẽ dâng hương tại Đài Hữu nghị Campuchia - Việt Nam để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì tình hữu nghị giữa hai dân tộc.

Chú thích ảnh
Tổng Lãnh sự Lê Tuấn Khanh trao quà cho bà con gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Battambang (Campuchia).

Trước đó, từ ngày 17 - 20/1, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Battambang đã tổ chức các hoạt động có ý nghĩa như dâng hương tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ bộ đội tình nguyện Việt Nam đã hy sinh vì sự hồi sinh của đất nước Campuchia, tặng 300 suất quà cho bà con gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh này, thăm hỏi chúc tết các lãnh đạo chi hội Khmer - Việt Nam qua các thời kỳ.

Tin, ảnh: Vũ Hùng (Pv TTXVN tại Campuchia)
Phó Thủ tướng Vương quốc Campuchia thăm, chúc Tết tại tỉnh Long An
Phó Thủ tướng Vương quốc Campuchia thăm, chúc Tết tại tỉnh Long An

Ngày 21/1, bà Men Sam An - Phó Thủ tướng Vương quốc Campuchia đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Long An nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN