Nhiều hoạt động hỗ trợ nạn nhân da cam/dioxin

Nhân dịp Kỷ niệm 59 năm Ngày Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2020), ngày 10/8, Hội Nạn nhân da cam/dioxin tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Hội Khuyến học và Đoàn Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng tổ chức trao 26 suất học bổng “Lương Định Của” cho học sinh là nạn nhân chất độc da cam, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng trao tặng học bổng và quà cho các em. 

Ngoài học bổng, mỗi em còn được tặng thêm phần quà là nửa thùng sữa Evergrowth.

Theo ông Nguyễn Đại Lượng, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Sóc Trăng, đây là một phần trong những hoạt động nhằm hỗ trợ các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam/dioxin có thêm động lực phấn đấu, vượt qua hoàn cảnh, vươn lên học tốt.

Trước đó, trong tháng 7, Hội Nạn nhân da cam/dioxin Sóc Trăng cũng đã tổ chức trao hỗ trợ vốn vay không lãi, trả dần cho 6 nạn nhân da cam, trong đó 5 suất (mỗi suất 10 triệu đồng) và 1 suất được vay 20 triệu đồng. Nguồn vốn do Trung tâm hỗ trợ phát triển cộng đồng LIN (Thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), Quỹ Cộng đồng ứng phó đại dịch COVID-19 và Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ. Ngoài nguồn vốn hỗ trợ này, 6 nạn nhân khuyết tật chân tay cũng được Quỹ vì người khuyết tật (thuộc Liên minh Chữ thập đỏ quốc tế) trao tặng hỗ trợ dụng cụ chỉnh hình khuyết tật như: chân tay giả, nẹp chân chỉnh hình... trị giá tổng cộng 900 USD, giúp các nạn nhân giảm bớt khó khăn trong việc đi lại, vận động sinh hoạt trong cuộc sống.

Cũng theo Chủ tịch Hội Nạn nhân da cam/dioxin tỉnh Sóc Trăng, từ đầu năm đến nay, Hội đã phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức từ thiện... vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam dưới nhiều hình thức được tổng trị giá gần 4,3 tỷ đồng. Trong đó, toàn Hội vận động được trên 11.200 phần quà, gần 80 tấn gạo; 4 đợt khám bệnh phát thuốc miễn phí cho hơn 1.170 người, xây dựng, trao tặng 5 căn nhà, 2 cây cầu giao thông nông thôn, 1 xe lăn cho gia đình có nạn nhân da cam và người khuyết tật.

Sóc Trăng hiện có trên 14.000 nạn nhân và nghi nhiễm chất độc da cam/dioxin, trong đó có gần 2.700 người được hưởng chính sách là nạn nhân chất độc da cam, rất nhiều người trong số này có hoàn cảnh rất khó khăn đang cần các tổ chức, cá nhân và cả xã hội chung tay giúp đỡ…

Tin, ảnh: Trung Hiếu (TTXVN)
Khắc phục hậu quả chất độc da cam/dioxin – hành trình còn nhiều gian nan
Khắc phục hậu quả chất độc da cam/dioxin – hành trình còn nhiều gian nan

Trong chiến tranh Việt Nam, đã có khoảng 80 triệu lít hóa chất độc hóa học (CĐHH) bị phun rải xuống nhiều vùng đất, gây hậu quả dai dẳng tới sức khỏe của con người và môi trường thiên nhiên. Việc khắc phục hậu quả cần sự chung tay của Nhà nước, cộng đồng, cũng như sự góp sức của những giải pháp công nghệ phù hợp với điều kiện Việt Nam.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN