Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp nhận hơn 1,4 tỷ đồng hỗ trợ khắc phục hậu quả dịch COVID-19

Ngày 25/6, tại Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp nhận khoản kinh phí hơn 1,4 tỷ đồng từ Tập đoàn Aviva ủng hộ công tác khắc phục hậu quả do dịch COVID-19 gây ra.

Chú thích ảnh
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp nhận khoản kinh phí hơn 1,4 tỷ đồng từ Tập đoàn Aviva.

Số tiền này sẽ được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam dùng để tổ chức chương trình “Chợ nhân đạo” tại 26 tỉnh, thành phố trên khắp cả nước.

Chương trình “Chợ nhân đạo” so Hội Chữ thập đỏ Việt Nam xây dựng nhằm hỗ trợ những người bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch COVID-19. Đó là các gia đình chính sách, hộ nghèo, người không có việc làm, người khuyết tật, đơn thân, không có thu nhập tạm thời hoặc mất nguồn thu nhập do dịch bệnh gây ra. Nguồn nông sản cung cấp cho chương trình được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thu mua từ các hộ nông dân bị ảnh hưởng đầu ra do dịch bệnh. Với cách làm này, chương trình “Chợ nhân đạo” có thể hỗ trợ hiệu quả cùng lúc cho 2  đối tượng là những gia đình nghèo và các hộ nông dân đang gặp khó khăn.

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Thị Hồng An, cho biết: Aviva Việt Nam là một đối tác lâu năm của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong hoạt động phát triển cộng đồng; có nhiều đóng góp tích cực cho các hoạt động nhân đạo, tiếp sức cho những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Sự ủng hộ lần này sẽ góp phần hỗ trợ kịp thời cho nhiều gia đình nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, góp phần kêu gọi các doanh nghiệp tiếp tục tham gia tích cực vào hoạt động nhân đạo.

Trước đó, từ năm 2017 đến nay, Tập đoàn Aviva đã hợp tác cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức các chương trình “Quỹ Cộng đồng Aviva” với tổng số vốn tài trợ đạt hơn 4,5 tỷ đồng. Chương trình đã giúp hiện thực hóa rất nhiều dự án phát triển cộng đồng tại Việt Nam, đồng thời khuyến khích người dân quan tâm và đưa ra giải pháp cho những vấn đề đặc thù, cấp bách tại địa phương...

Mô hình "Chợ Nhân đạo" là một hoạt động hữu ích nhân “Tháng nhân đạo” 2020 với chủ đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Theo đó, Trung ương Hội hỗ trợ 48 tỉnh, thành Hội nguồn lực ban đầu 2,4 tỷ đồng, Hội Chữ thập đỏ địa phương vận động ít nhất đạt 10 tỷ đồng để triển khai mô hình “Chợ Nhân đạo” nhằm trợ giúp những người gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Tin, ảnh: Minh Huệ (TTXVN)
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao vật tư y tế tặng nhân dân Hoa Kỳ
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao vật tư y tế tặng nhân dân Hoa Kỳ

Ngày 29/4, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức lễ trao tặng vật tư y tế tặng nhân dân Hoa Kỳ, với mong muốn góp phần giúp nhân dân Hoa Kỳ phòng, chống dịch COVID-19.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN