Hiến giọt máu đào - trao tặng đồng bào miền Nam

Ngày 18/9, tại Trung tâm dịch vụ thương mại Khu Công nghiệp Bảo Minh (huyện Vụ Bản), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định phối hợp với Công đoàn Khu Công nghiệp Bảo Minh, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Hiến giọt máu đào - trao tặng đồng bào miền Nam”.

Chú thích ảnh
Chương trình hiến máu tình nguyện tại Khu Công nghiệp Bảo Minh (huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định). Ảnh: Văn Đạt/TTXVN

Để đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19, Ban Tổ chức đã bố trí hiến máu tại địa điểm có diện tích rộng, thông thoáng. Những người tham gia được hướng dẫn đi theo từng nhóm nhỏ đến vị trí nhận, ghi phiếu đăng ký hiến máu, khai báo y tế, khám sàng lọc sức khỏe và vào khu vực hiến máu theo nguyên tắc một chiều, giữ khoảng cách.

Chương trình thu hút đông đảo tình nguyện viên là công nhân lao động tại các doanh nghiệp trong Khu Công nghiệp Bảo Minh và người dân địa phương tham gia hiến máu. Kết quả, Ban Tổ chức thu được hơn 680 đơn vị máu.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định Phạm Minh Phương cho biết, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, công tác hiến máu gặp không ít khó khăn, nhất là ở các tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Chú thích ảnh
Người dân địa phương tham gia chương trình hiến máu tình nguyện tại Khu Công nghiệp Bảo Minh (huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định). Ảnh: Văn Đạt/TTXVN

Là một trong những địa phương kiểm soát tốt dịch COVID-19, chính quyền, Hội Chữ thập đỏ các cấp tỉnh Nam Định đã tập trung tuyên truyền, nâng cao nhật thức cho nhân dân, vận động mọi người hiến máu, hiến máu nhắc lại nhằm đảm bảo đủ lượng máu phục vụ cứu chữa người bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh; đồng thời hỗ trợ cho các tỉnh, thành phố đang chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, không tổ chức được các cuộc hiến máu tình nguyện.

Chủ tịch Công đoàn Công ty đầu tư hạ tầng Khu Công nghiệp Bảo Minh Nguyễn Thị Thu cho biết, với trên 13.000 công nhân lao động làm việc tại 11 doanh nghiệp, từ năm 2020 đến nay, Khu Công nghiệp Bảo Minh đã nhiều lần tổ chức hiến máu tình nguyện, nhận được sự tham gia, hưởng ứng tích cực của người lao động, là điển hình trong phong trào vận động hiến máu tình nguyện ở khu công nghiệp địa phương. Không chỉ công nhân ở các doanh nghiệp trong Khu Công nghiệp Bảo Minh mà lao động ở doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp, đặc biệt người dân địa phương cũng đến tham gia hiến máu. Có thể thấy phong trào hiến máu tình nguyện đã từng bước trở thành hoạt động tự giác của mỗi người lao động.

Chú thích ảnh
Chương trình hiến máu tình nguyện tại Khu Công nghiệp Bảo Minh (huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) ngày 18/9 dự kiến thu được hơn 600 đơn vị máu. Ảnh: Văn Đạt/TTXVN

Anh Bùi Quốc Đạt, công nhân Công ty dệt nhuộm Sunrise Việt Nam, Khu Công nghiệp Bảo Minh chia sẻ: "Nhiều người bệnh ở các địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19 rất cần máu, song các tỉnh, thành phố này không thể tổ chức hiến máu. Vì vậy, tôi đăng ký hiến máu định kỳ, đến nay tôi đã 6 lần tham gia hiến máu".

Theo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định, từ đầu năm 2021 đến ngày 18/9, tỉnh đã tổ chức 28 đợt hiến máu tình nguyện, thu được trên 8.100 đơn vị máu; khoảng 40% lượng máu này được chuyển cho các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng nặng bởi đại dịch COVID-19 để phục vụ công tác cứu chữa người bệnh.

Nguyễn Lành (TTXVN)
Trên 200 cán bộ chiến sỹ Bộ Công an hiến máu tình nguyện
Trên 200 cán bộ chiến sỹ Bộ Công an hiến máu tình nguyện

Ngày 12/9 tại TP Hồ Chí Minh, Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an phối hợp cùng Bệnh viện Truyền máu huyết học TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện 175 (Bộ Quốc phòng) tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN