Xã nông thôn mới phải đạt tiêu chí về đảm bảo an toàn thực phẩm

Tất cả các xã được công nhận nông thôn mới và phường, thị trấn được công nhận đô thị văn minh phải đạt tiêu chí về an toàn thực phẩm. Đó là mục tiêu của chương trình phối hợp giữa UBND tỉnh Phú Yên và Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Yên về vận động, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm được ký kết ngày 28/11.

Theo ông Hoàng Văn Trà, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, tất cả các xã được công nhận nông thôn mới và phường, thị trấn được công nhận là đô thị văn minh phải đạt tiêu chí an toàn thực phẩm. 


Căn cứ các tiêu chí về An toàn thực phẩm của Trung ương, tỉnh Phú Yên sẽ chọn 1 huyện và 1 thành phố hoặc thị xã để làm thí điểm trong năm 2016, 2017 từ đó rút kinh nghiệm nhân rộng trên địa bàn. Tỉnh Phú Yên cũng sẽ đề xuất nội dung An toàn thực phẩm trong bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới theo quy định của Chính phủ.


Để việc tuyên truyền vận động và giám sát thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm có hiệu quả, tỉnh Phú Yên tập trung xây dựng và nhân rộng các mô hình hộ nông dân, các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn; xây dựng và triển khai thực hiện việc đảm bảo an toàn thực phẩm tại các chợ, siêu thị. Tỉnh lập đường dây nóng để tiếp nhận ý kiến phản ánh của nhân dân, đó là các số điện thoại: 0868.563356 hoặc 1900.585.826... Tại các khu dân cư, các tổ chức chính trị xã hội sẽ tiếp nhận thông tin, phát giác những hành vi vi phạm an toàn thực phẩm để báo các cơ quan có chức năng xử lý…

Chi Cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Phú Yên cho biết, trung bình mỗi năm tại Phú Yên xảy ra 5,2 vụ ngộ độc thực phẩm. Các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra chủ yếu trong các bữa ăn gia đình (chiếm 73,1%) hoặc do ăn các thức ăn ở quán bình dân, quán vỉa hè… (chiếm 26,9%). Số vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại các bếp ăn tập thể hoặc trong các buổi tiệc, cỗ ít xảy ra...

Xuân Triệu (TTXVN)

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản