Tạm đóng cầu Bến Thủy đến cuối năm

Sáng 29/9, Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 4 (Bộ Giao thông Vận tải) cho biết đã chính thức cấm người và các phương tiện đi lại qua cầu Bến Thủy, cây cầu huyết mạch nằm trên Quốc lộ 1A nối 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, để phục vụ công tác sữa chữa đến ngày 31/12/2014.

Cầu Bến Thủy đang trong tình trạng hư hỏng, xuống cấp, không đảm bảo an toàn đi lại. Hàng ngày, lượng người và xe đi lại trên cầu rất lớn, nếu không triển khai kịp thời việc sữa chữa sẽ dẫn đến mất an toàn.

Trước đó, ngày 11/9, Bộ Giao thông vận tải ban hành quyết định số 3452/QĐ-BGTVT về việc đầu tư bổ sung hạng mục sửa chữa cầu Bến Thủy do cầu bị xuống cấp, nguy cơ mất an toàn cao.

Đây là lần cấm lưu thông trên cầu để sữa chữa với thời gian kéo dài nhất từ trước đến nay đối với cầu Bến Thủy. Hiện nay để đảm bảo cho người và phương tiện đi lại, Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 4 đã tổ chức đặt các cọc tiêu, biển báo, cử người trực gác để phân luồng, hướng dẫn các phương tiện đi theo hướng cầu Bến Thủy 2 nằm song song với cầu cũ. Tuy nhiên, đi theo hướng này, các phương tiện từ Nam ra Bắc và ngược lại đều phải đi theo đường vòng, xa hơn tuyến cũ.


Nguyễn Văn Nhật
Hai trạm cầu Bến Thủy áp mức thu phí mới từ 8/6
Hai trạm cầu Bến Thủy áp mức thu phí mới từ 8/6

Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 - Cienco 4 (Bộ Giao thông vận tải), cho biết: Mức phí sử dụng đường bộ mới tại hai trạm thu phí cầu Bến Thủy sẽ chính thức được điều chỉnh tăng lên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN