Lai Châu cho phép xe khách đến Hà Nội và ngược lại

Ngày 11/6, ông Nguyễn Văn Hưởng, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lai Châu, cho biết: Nhằm tiếp tục phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân cũng như đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động vận tải hành khách công cộng, đơn vị vừa có công văn về việc cho phép tuyến vận tải hành khách cố định từ Lai Châu đi Hà Nội và ngược lại tiếp tục hoạt động từ 0 giờ ngày 11/6.

Chú thích ảnh
Bến xe khách Lai Châu. Ảnh minh họa: Quý Trung/TTXVN

Theo đó, các đơn vị vận tải hành khách phải chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 với những yêu cầu sau: không quá 50% số chuyến theo biểu đồ chạy xe đã được công bố; mỗi xe không được chở quá 50% số người cho phép theo thiết kế, kể cả lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và sắp xếp hành khách ngồi xen kẽ giữa các ghế, giường. Xe giường nằm được bố trí 2 dãy giường 2 bên và có rèm ngăn cách riêng biệt từng giường thì được phép chở đúng số người theo thiết kế của xe.

Sở Giao thông Vận tải Lai Châu yêu cầu Bến xe khách tỉnh chủ trì phối hợp với các đơn vị kinh doanh vận tải bố trí, sắp xếp biểu đồ chạy xe theo các quy định về phòng, chống dịch và các yêu cầu trên rồi tổng hợp báo cáo về sở; tuyên truyền và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động vận chuyển hành khách.

Bên cạnh đó, Sở Giao thông Vận tải Lai Châu yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định đăng ký phương tiện, lái xe, nhân viên phục vụ trên xe gửi Bến xe khách tỉnh để tổ chức thực hiện; chỉ đạo lái xe, nhân viên phục vụ trên xe thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; chấp hành nghiêm công tác phân luồng của các tỉnh, thành phố khác. Thanh tra Sở Giao thông Vận tải có trách nhiệm phối hợp với các phòng, ban, đơn vị liên quan giám sát, kiểm tra, xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân vi phạm các quy định, hướng dẫn về phòng, chống dịch COVID-19.

Sở Giao thông Vận tải Lai Châu đề nghị Sở Giao thông Vận tải thành phố Hà Nội phối hợp thông tin đến các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định trên địa bàn; chỉ đạo các bến xe khách và các lực lượng chức năng cho phép phương tiện vận tải tuyến cố định nêu trên được hoạt động trở lại; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Đinh Thùy (TTXVN)
Tạm dừng các chuyến bay chở khách đến Côn Đảo từ ngày 5/6
Tạm dừng các chuyến bay chở khách đến Côn Đảo từ ngày 5/6

Thông tin từ Bộ Giao thông vận tải cho biết, Bộ vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Cục Hàng không Việt Nam, Cục Y tế Giao thông vận tải liên quan việc tạm dừng các chuyến bay chở khách đến Côn Đảo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN