Giá vàng thế giới xác lập mức cao mới trong một tháng

Giá vàng thế giới tăng hơn 1% trong phiên giao dịch 4/8 lên mức cao mới trong một tháng qua, nhờ sự suy yếu của đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ, giữa lúc giới đầu tư đang dõi theo tình hình quan hệ Mỹ - Trung.

Chú thích ảnh
Một cửa hàng vàng ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: THX/TTXVN

Vào lúc 0 giờ 56 phút ngày 5/8 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 1,6% lên 1.792,19 USD/ounce, sau khi có thời điểm chạm mức cao nhất kể từ ngày 5/7. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 1,7% và khép phiên ở mức 1.806,90 USD/ounce.

Đồng USD suy yếu đã làm tăng sức hấp dẫn của vàng đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác, trong khi lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ đi xuống làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lãi như vàng.

Bên cạnh đó, diễn biến gần đây trong quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc cũng là một yếu tố khác hỗ trợ vàng trong phiên này.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,8% lên 20,20 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 3,4% và được giao dịch ở mức 928,71 USD/ounce.

Tại Việt Nam, vào đầu giờ sáng 5/8, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 66,40 - 67,42 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Khánh Ly/TTXVN (Theo Reuters)
Chiều 4/8, giá vàng gần đạt mức cao nhất trong một tháng
Chiều 4/8, giá vàng gần đạt mức cao nhất trong một tháng

Giá vàng gần đạt mức cao nhất trong một tháng trong phiên giao dịch chiều 4/8 do đồng USD và lợi tức kho bạc Mỹ giảm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN