Đông đảo người dân tham gia lễ hội bánh mì tại TP Hồ Chí Minh

Sáng 30/3, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP Hồ Chí Minh, đông đảo người dân xếp hàng chờ thưởng thức nhiều loại bánh mì khác nhau tại Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ nhất.

Chú thích ảnh
Lễ hội Bánh mì Việt Nam có rất nhiều loại bánh mì.

Ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức, từ 7 giờ sáng ngày 30/3, rất đông người dân đổ về Nhà văn hóa Thanh niên TP Hồ Chí Minh chờ đến giờ mở cửa Lễ hội Bánh mì Việt Nam để có thể thưởng thức nhiều loại bánh mì khác nhau. Lễ hội Bánh mì TP Hồ Chí Minh lần 1 năm 2023 do Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh và Công ty cổ phần Quảng cáo và Xúc tiến thương mại Đông Nam tổ chức nhằm tôn vinh món ăn yêu thích của người Việt.

Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, ở Việt Nam, mọi người luôn có thể tìm cho mình một chiếc bánh mì ưng ý với vô số lựa chọn, muôn vàn biến tấu như bánh mì ngọt, bánh mì mặn, bánh mì nhân thịt, pate, thậm chí bánh mì tôm hùm, bánh mì bò Kobe... "Ngày nay, bánh mì hiện diện từ thành thị đến miền quê với món ăn kèm và nhân bánh mì được chế biến một cách sáng tạo, phong phú từ đặc sản của địa phương như: bánh mì hến, bánh mì xíu mại cua tôm hay đơn thuần là một chiếc bánh mì không chấm sữa đặc. Vì vậy, để ghi nhận những giá trị mà bánh mì đem lại đối với nền ẩm thực nước nhà và lan tỏa mạnh mẽ hơn giá trị của chiếc bánh mì Việt Nam đến với người dân trong nước và bạn bè quốc tế, tạo điều kiện phát huy tối đa tay nghề, sức sáng tạo của những nghệ nhân và người thợ làm bánh mì, các đơn vị đã phối hợp cùng tổ chức Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần I năm 2023", bà Nguyễn Thị Khánh cho biết.

Theo bà Nguyễn Thị Khánh, dù là lần đầu tiên tổ chức, Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần I sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị về quy mô, sự sáng tạo và phong phú cho người dân, du khách trải nghiệm toàn diện về món ăn yêu thích của người Việt. Sau lần tổ chức này, ban tổ chức sẽ tiếp tục tổ chức vào các năm tiếp theo để tiếp tục vinh danh và lan tỏa món ăn yêu thích của người Việt đến đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần I năm 2023 quy tụ 120 gian hàng của các đơn vị, nhà hàng, tiệm bánh mì, nhà cung cấp tại TP Hồ Chí Minh và cả nước cũng như nhà cung cấp nước ngoài; giới thiệu 105 món ăn kèm bánh mì, trưng bày các loại bánh mì làm từ rau củ quả Việt Nam, chương trình khởi nghiệp từ xe bánh mì dành cho phụ nữ và học viên ngành bánh, đêm gala cảm ơn nhà tài trợ, vinh danh kỷ lục “Top thương hiệu bánh mì lâu đời và nổi tiếng trên 50 năm tại Việt Nam”…

Lễ hội diễn ra từ ngày 30/3 đến ngày 2/4 tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh (số 4 Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh).

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả một số hình ảnh trong ngày đầu khai mạc Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần 1:

Chú thích ảnh
Từ sáng sớm ngày 30/3, nhiều người dân, du khách đến Lễ hội Bánh mì Việt Nam để "check- in".
Chú thích ảnh
Các quầy bán bánh mì trong Lễ hội thu hút đông đảo người dân chờ mua. 
Chú thích ảnh
Người dân quét mã để nhận bánh mì miễn phí tại lễ hội.
Chú thích ảnh
Người dân chờ nhận bánh mì miễn phí trong lễ hội. 
Chú thích ảnh
Lễ hội Bánh mì Việt Nam quy tụ 120 gian hàng của các tiệm bánh mì trong và ngoài nước. 
Chú thích ảnh
Bánh mì Việt Nam có rất nhiều loại nhân làm từ thịt, cá... thu hút đông đảo người dân và du khách. 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Bánh mì là món ăn quen thuộc và yêu thích của người dân Việt Nam. 

       

Chùm, ảnh, clip: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Bánh mì Việt Nam ghi dấu trên bản đồ ẩm thực thế giới
Bánh mì Việt Nam ghi dấu trên bản đồ ẩm thực thế giới

Ẩm thực Việt Nam ngày càng ghi dấu rõ nét trên bản đồ thế giới với đa dạng món ăn đặc trưng, sự kết hợp khéo léo trong hương vị cùng với sự hài hòa trong màu sắc đã hấp dẫn du khách trong và ngoài nước đồng thời, được các chuyên gia, tạp chí uy tín nước ngoài đánh giá cao. Trong đó, bánh mì có mặt từ thành thị đến miền quê Việt Nam với món ăn kèm và nhân bánh được chế biến sáng tạo, phong phú theo văn hóa bản địa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN