Công bố mẫu hóa đơn tiền điện mới vào tháng 9

Trên cơ sở phương án mẫu hóa đơn tiền điện được người tiêu dùng bình chọn nhiều nhất, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ hoàn thiện và ban hành hóa đơn mới trong thời gian tới.

Tại buổi công bố kết quả chương trình “Bình chọn mẫu hóa đơn tiền điện” chiều 22/7 tại Hà Nội, đại diện EVN cho biết, mẫu hóa đơn tiền điện số 4 (trong số 4 mẫu hóa đơn) đã nhận được sự bình chọn cao nhất, với trên 24.167 phiếu bình chọn, chiếm tỷ lệ 31,7%.

Chú thích ảnh
Mẫu hóa đơn được người tiêu dùng bình chọn nhiều nhất.

Trước đó, EVN đã tổ chức bình chọn trực tuyến với đối tượng là mọi công dân Việt Nam đủ 14 tuổi trở lên có giấy tờ tùy thân hợp lệ, thông qua website https://binhchonmauhoadontiendien.evn.com.vn, thời gian từ ngày 12/6 đến hết ngày 11/7/2019.

Sau 1 tháng diễn ra bình chọn trực tuyến đã có hơn 76.000 lượt bình chọn trên toàn quốc, hơn 614.000 lượt người xem, hơn 15.000 lượt bình luận và góp ý.

Chú thích ảnh
Kết quả bình chọn các phương án.

Ông Võ Quang Lâm, Phó Tổng giám đốc EVN cho biết: Trên cơ sở mẫu số 4 có số lượt bình chọn nhiều nhất, EVN sẽ phân tích, tiếp thu các góp ý của người tham gia bình chọn để tổng hợp các ưu, nhược điểm của tất cả các mẫu đã được lấy ý kiến, nhằm có được mẫu hoá đơn tối ưu nhất khi đưa vào ban hành và áp dụng.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện và báo cáo Bộ Tài chính, dự kiến công bố trong tháng 9", ông Võ Quang Lâm cho biết.

Cũng theo ông Võ Quang Lâm, từ cuối tháng 7 này, EVN sẽ chính thức triển khai hợp đồng điện tử sau thời gian thí điểm. Khi người dân có yêu cầu thì nhân viên ngành điện sẽ đến và kí kết hợp đồng điện tử với người dân. Với khoảng 25 triệu khách hàng đã sử dụng hợp đồng giấy trước đây, EVN sẽ tiến hành chuyển đổi sang hợp đồng điện tử, phấn đấu đạt mục tiêu đến năm 2020 sẽ hoàn toàn sử dụng hợp đồng điện tử.

Cũng trong chiều 22/7, EVN đã công bố những khách hàng trúng thưởng khi tham gia bình chọn mẫu hóa đơn tiền điện được người tiêu dùng yêu thích nhất.

 

Hoàng Dương/Báo Tin tức
Công bố phát động chương trình Bình chọn mẫu hóa đơn tiền điện mới
Công bố phát động chương trình Bình chọn mẫu hóa đơn tiền điện mới

Ngày 12/6/2019 tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức công bố phát động chương trình “Bình chọn mẫu hóa đơn tiền điện”. Tham gia buổi phát động cuộc bình chọn có đại diện Cục Điều tiết Điện lực, Bộ Công Thương; Vụ Năng lượng, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp; Hội Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; một số Chuyên gia kinh tế cao cấp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN