Áo len thông minh đảm bảo giãn cách xã hội mùa Giáng sinh

Một chiếc áo len mang họa tiết mùa Giáng sinh có thể phát sáng và tạo ra âm thanh cảnh báo khi có người đứng gần hơn phạm vi 1,8 m so với người mặc.

Theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), đây là một sản phẩm của công ty an ninh Mỹ SimpliSafe được thiết kế nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn khi tiếp xúc với người khác. (xem video dưới - nguồn: Youtube/SimpliSafe):

Khi mùa nghỉ lễ đến gần và các ca mắc COVID-19 vẫn có xu gia tăng đáng kể trên khắp nước Mỹ và một số quốc gia khác, nhiều người đã bắt đầu cân nhắc liệu gặp gỡ những người thân yêu có an toàn hay không.

Để giải quyết vấn đề này, SimpliSafe đã thiết kế “áo len giãn cách xã hội” được trang bị các cảm biến chuyển động giúp kích hoạt còi báo động và đèn LED nhấp nháy khi một người tiến sát trong phạm vi 1,8 mét đối với người mặc áo len.

Giám đốc sáng tạo Wade Devers của SimpliSafe cho biết: “Với tư cách là các chuyên gia về bảo vệ gia đình, chúng tôi muốn tạo cho mọi người một cách thức vui vẻ để tự bảo vệ mình trong các dịp lễ năm nay”.

Áo len giãn cách xã hội của SimpliSafe hiện mới dừng lại là một mẫu thử nghiệm. Tuy nhiên, SimpliSafe thông báo họ cũng đang cho ra mắt các phiên bản áo len không kèm công nghệ cảm biến.

Sau đó, những người mua áo len có thể truy cập trang web của công ty để được hướng dẫn về cách nâng cấp áo len, cài đặt thêm chuông báo, đèn và hệ thống cảm biến. Các vật liệu cần thiết để tự chế một chiếc áo len thông minh bao gồm loa, đèn LED in 3D và giá gắn cảm biến.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Áo len Giáng sinh là thủ phạm gây ra ô nhiễm đại dương
Áo len Giáng sinh là thủ phạm gây ra ô nhiễm đại dương

Hầu hết áo len Giáng sinh được làm từ vải sợi nhựa và điều này có khả năng góp phần gây ô nhiễm nhựa trên các đại dương toàn cầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN