Giới công nghệ Việt Nam và quốc tế hội tụ tại FPT Techday 2023

Sự kiện công nghệ thường niên lớn nhất năm - FPT Techday 2023 với chủ đề “35 năm Kiến tạo Hạnh phúc” diễn ra trong 2 ngày 24 - 25/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, thu hút sự tham dự của hơn 2.500 các chuyên gia công nghệ, chuyên gia chuyển đổi số và chủ doanh nghiệp đến từ hàng chục quốc gia trên thế giới.

Chú thích ảnh
Ông Andrew Ng, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Landing AI thuyết trình tại sự kiện vào sáng 24/10.

Tại sự kiện FPT Techday, bên cạnh các công nghệ mới của FPT còn có sự hợp tác của 11 đối tác quốc tế của FPT gồm Schaeffler, Konica, AFLAC, SC Ventures, Olympus, Landing AI… trình diễn với công chúng những nền tảng, sản phẩm công nghệ. Đây là sự khẳng định về hoạt động công nghệ của FPT trên phạm vi toàn cầu. Để hiện thực hóa và tiếp tục dẫn dắt công nghệ mang tầm vóc quốc tế, Tập đoàn FPT cũng ký kết một loạt biên bản ghi nhớ và hợp tác với các công ty toàn cầu.

Nổi bật nhất trong số những hợp tác này, FPT sẽ hợp tác với Landing AI - công ty phần mềm thị giác máy tính và trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu của Mỹ thành lập bởi Andrew Ng, người tiên phong trong lĩnh vực AI và đồng sáng lập Coursera. FPT và Landing AI ký kết hợp tác chiến lược để phát triển kinh doanh và nguồn nhân lực ở lĩnh vực giàu tiềm năng này. Hợp tác giữa FPT và Landing AI kỳ vọng sẽ mở ra một chương mới, góp phần thúc đẩy sự phát triển của AI tại Việt Nam, Mỹ và trên thế giới.

Sự kiện cũng chứng kiến ký kết biên bản ghi nhớ Tập đoàn Toppan và Tập đoàn FPT về việc cấp phép/bán chéo công nghệ liên quan đến Metaverse, thúc đẩy bán hàng chung nhắm tới khách hàng doanh nghiệp Nhật Bản, nghiên cứu khả năng hợp tác về game và giải trí tại châu Á. FPT Information System - công ty thành viên thuộc Tập đoàn FPT đồng thời hợp tác chiến lược cùng TradeWaltz - nền tảng thương mại hàng đầu Nhật Bản nhằm thúc đẩy và nâng tầm thương mại quốc tế giữa hai quốc gia.

Chú thích ảnh
Công nghệ chip bán dẫn thu hút sự chú ý của nhiều chuyên gia, sinh viên. Ảnh: XC

Thu hút tại sự kiện là trình bày và giao lưu của ông Andrew Ng - Top 100 người có ảnh hưởng nhất toàn cầu trong lĩnh vực AI (trí thuệ nhân tạo). Tiến sĩ Andrew Ng cho rằng AI cũng như điện năng, là một công nghệ mang tính ứng dụng rộng rãi, đc áp dụng cho nhiều lĩnh vực. Ông Andrew cũng phân tích về những xu hướng nổi bật trong lĩnh vực công nghệ AI, cách chúng đang tạo ra những ứng dụng mới đầy tiềm năng trong các ngành công nghiệp và tạo cơ hội tương tác với AI. Trong phần chia sẻ này, Tiến sĩ AI cũng đề cập đến các rủi ro tiềm ẩn liên quan cũng như các chiến lược để khai thác các lợi ích một cách tối ưu, giảm thiểu những hạn chế khi ứng dụng AI.

Ông Andrew Ng cũng nhấn mạnh tiềm năng hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo giữa Landing AI và các doanh nghiệp Việt trong nhiều lĩnh vực như công nghệ, giáo dục. "Việt Nam là điểm đến đầu tư AI tiềm năng", ông nói. Nói thêm về điều này, chuyên gia phân tích hệ thống giáo dục mạnh, xu thế chuyển dịch nhân khẩu học đang diễn biến tích cực giúp Việt Nam là điểm đến đầu tư trí tuệ hấp dẫn trên nhiều lĩnh vực.

Tại sự kiện ông Vũ Anh Tú - Giám đốc Công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ chiến lược phát triển hệ sinh thái trải nghiệm và dịch vụ Happy Journey lấy hạnh phúc của người dùng làm kim chỉ nam của Tập đoàn và ứng dụng tổ hợp số DC5.

Theo ông Vũ Anh Tú, trong tương lai gần, FPT hướng đến phục vụ từ hơn 50% công dân Việt Nam tới 300 triệu công dân toàn cầu. “Tích hợp hơn 200 sản phẩm, dịch vụ và giải pháp đẳng cấp quốc tế của FPT, đáp ứng hầu hết các nhu cầu trong mọi ngành nghề; với DC5, doanh nghiệp được tiếp cận không gian sáng tạo mở, để dễ dàng, thậm chí tự động, kết nối giá trị của mình và các đối tác khác nhau. DC5 còn là nơi thử nghiệm, trao đổi, chia sẻ giá trị giữa hàng triệu thành viên, hình thành nên một hệ sinh thái kiến tạo số. Với hơn 15.000 khách hàng doanh nghiệp của FPT và không ngừng mở rộng, chỉ cần tất cả đều kết nối với nhau trên DC5, thì số lượng tổ hợp giá trị mang lại sẽ vô cùng lớn”, ông Vũ Anh Tú cho biết.

XC/Báo Tin tức
Đơn hàng cải thiện, tăng tuyển dụng lao động
Đơn hàng cải thiện, tăng tuyển dụng lao động

Những tháng cuối năm 2023, thị trường lao động ghi nhận những tín hiệu tích cực khi vẫn có những doanh nghiệp tìm kiếm được đơn hàng mới, từ đó tăng tuyển dụng, góp phần tạo thêm việc làm cho người lao động...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN