Hà Nội thúc đẩy các hoạt động xúc tiến đầu tư tại Hoa Kỳ và Bỉ

Từ ngày 27/10 đến 4/11, Đoàn công tác xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội đã có chuyến công tác đến Hoa Kỳ và Bỉ, nhằm tăng cường triển khai các hoạt động xúc tiến, quảng bá, tiếp cận các đối tác truyền thống và mở rộng các đối tác quốc tế mới sau thời gian dài bị gián đoạn bởi đại dịch COVID-19.

Từ ngày 27/10 đến 4/11, Đoàn công tác xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn; đồng chí Nguyễn Ánh Dương - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP.Hà Nội là thành viên đoàn.... đã có chuyến công tác đến Hoa Kỳ và Bỉ, nhằm tăng cường triển khai các hoạt động xúc tiến, quảng bá, tiếp cận các đối tác truyền thống và mở rộng các đối tác quốc tế mới sau thời gian dài bị gián đoạn bởi đại dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
 Đoàn công tác xúc tiến đầu tư thành phố Hà Nội tại buổi Tọa đàm với các cơ quan chuyên môn và doanh nghiệp Bang San Francisco về thu hút đầu tư, xúc tiến thương mại, phát triển du lịch giữa Hà Nội và San Francisco. Ảnh: HPA.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Ngày 28/10/2022, Đoàn công tác đã làm việc với Văn phòng Thị trưởng thành phố San Francisco và tổ chức buổi Tọa đàm với các cơ quan chuyên môn và doanh nghiệp Bang San Francisco về thu hút đầu tư, xúc tiến thương mại, phát triển du lịch giữa Hà Nội và San Francisco. Tham dự các hoạt động có đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hoa Kỳ; đại diện các cơ quan phụ trách lĩnh vực xúc tiến đầu tư, thương mại của San Francisco; đại diện Hiệp hội thương mại Việt Nam – Hoa Kỳ tại Hoa Kỳ (VABA); các tập đoàn, nhà đầu tư, doanh nghiệp lớn tại Hoa Kỳ thuộc các lĩnh vực môi trường & xử lý rác thải, tài chính - ngân hàng, công nghệ số & thông tin điện tử, xây dựng và bất động sản, chuỗi cung ứng các nhà hàng lớn tại Mỹ,…; cùng đại diện doanh nghiệp kiều bào Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Chú thích ảnh
Đoàn công tác thăm và làm việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco ngày 28/10. Ảnh: HPA

Cũng trong ngày 28/10/2022, Đoàn đã thăm và làm việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco. Tại buổi làm việc, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đã được trao đổi thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của Thủ đô Hà Nội và một số định hướng phát triển hợp tác, thu hút đầu tư với các đối tác Mỹ và bang San Francisco.

Trong ngày làm việc thứ hai, ngày 29/10, đoàn công tác đã đến thành phố Washington, Hoa Kỳ. Tại đây, đoàn công tác thành phố Hà Nội đã thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Đoàn công tác xúc tiến đầu tư thành phố Hà Nội làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ. Ảnh: HPA.

Qua các buổi gặp mặt cơ quan ngoại giao và đại diện các nhà đầu tư tại Tọa đàm, đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội  đã giới thiệu các chính sách hỗ trợ, ưu đãi của chính quyền thành phố Hà Nội, giới thiệu những tiềm năng, lợi thế của một trong hai đầu tàu kinh tế lớn của Việt Nam, cũng như giải đáp các thắc mắc, nguyện vọng của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn mong muốn đầu tư, xây dựng hệ thống giao thương tại Hà Nội trong các lĩnh vực thế mạnh của nền kinh tế hai bên.

Với lợi thế duy trì kim ngạch xuất nhập khẩu, các mối quan hệ đầu tư bền vững sẵn có, trong tình hình khôi phục nền kinh tế sau đại dịch Covid-19, Kim ngạch xuất khẩu năm 2021 của Hà Nội sang Hoa Kỳ ước đạt 3,4 tỷ USD (chiếm tỷ trọng 21,5% tổng kim ngạch xuất khẩu của Hà Nội năm 2021), tăng 25,9% so với năm 2020. Kim ngạch nhập khẩu của Hà Nội năm 2021 từ thị trường Hoa Kỳ ước đạt 1,3 tỷ USD (chiếm tỷ trọng 3,7% tổng kim ngạch nhập khẩu của Hà Nội năm 2021), tăng 23% so với năm 2020.

Thủ đô Hà Nội được đánh giá cao về tính ổn định chính trị, xã hội, tiềm năng kinh tế, nhiều lợi thế về nền văn hóa giàu bản sắc và du lịch, đại diện cơ quan ngoại giao và các doanh nghiệp mong muốn sớm thiết lập các quan hệ hợp tác về đầu tư, thương mại nhằm thúc đẩy kết nối phát triển kinh tế bền vững  trong năm 2023 và tương lai gần.

Tại Bỉ, ngày 2/11, đoàn đã tới thăm và làm việc với Công ty giống gia súc Belgimex (GA Belgimex) của Bỉ, tại vùng Wallonia (vùng nói tiếng Pháp). Đây là công ty chuyên cung cấp cho người chăn nuôi giống bò 3B (Blanc Blue Belgium), còn được biết đến là giống bò "cơ bắp".

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Buổi làm việc với sự tham dự của Phó Thủ hiến kiêm Bộ trưởng Kinh tế, Ngoại thương, Nông nghiệp vùng Wallonia, Willy Borus, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ của Công ty Belgimex đối với thành phố Hà Nội trong suốt thập kỷ qua để phát triển giống bò 3B năng suất cao, đem lại lợi nhuận kinh tế cao cho người chăn nuôi.

Chú thích ảnh

Thăm trang trại bò 3B của Công ty Belgimex, Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Quyền ấn tượng với việc quản lý, chăm sóc những con bò giống "cơ bắp" nặng hơn 1.000 kg, nhằm đảm bảo chất lượng giống tốt cung cấp cho người chăn nuôi Bỉ và nhiều quốc gia nước ngoài khác. Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Quyền mong muốn Công ty Belgimex tiếp tục hỗ trợ thành phố Hà Nội trong việc chuyển giao kỹ thuật tiên tiến nhằm phát triển đàn bò 3B ở Hà Nội nói riêng và các tỉnh thành khác ở Việt Nam nói chung.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Ngay tại trại bò, đại diện Công ty cổ phần giống gia súc Hà Nội (HLBC) và đại diện Công ty Belgimex đã ký kết biên bản thỏa thuận về tiếp tục hợp tác hoàn thiện quy trình chuyển giao giống bò 3B sang Việt Nam và nhập tinh phôi giống bò này nhằm tiếp tục cải tạo đàn bò của Hà Nội và các tỉnh khác của vùng Đồng bằng sông Hồng. 

 

PV
TP Hà Nội tăng cường hợp tác với vùng Wallonia để phát triển giống bò 3B
TP Hà Nội tăng cường hợp tác với vùng Wallonia để phát triển giống bò 3B

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Bỉ, ngày 2/11, đoàn công tác xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội, Nguyễn Mạnh Quyền làm trưởng đoàn, đã tới thăm và làm việc với Công ty giống gia súc Belgimex (GA Belgimex) của Bỉ, tại vùng Wallonia (vùng nói tiếng Pháp). Đây là công ty chuyên cung cấp cho người chăn nuôi giống bò 3B (Blanc Blue Belgium), còn được biết đến là giống bò "cơ bắp".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN