Hà Nội hỗ trợ 7 tỉnh miền Trung và Tây Bắc khắc phục hậu quả bão lũ

Ngày 12/11, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức chương trình trao kinh phí hỗ trợ các tỉnh miền Trung, Tây Bắc khắc phục hậu quả bão lũ.

Chú thích ảnh
Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội trao hỗ trợ cho 7 tỉnh miền Trung và Tây Bắc khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ảnh: TTXVN phát

Theo đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã trích quỹ “Cứu trợ” thành phố để hỗ trợ 7 tỉnh miền Trung và Tây Bắc khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra với tổng số tiền 7 tỷ đồng, gồm các tỉnh: Nghệ An, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hòa Bình, Lào Cai, Quảng Bình, Thừa Thiên-Huế, mỗi tỉnh 1 tỷ đồng. Số tiền trên sẽ được chuyển vào tài khoản của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam của 7 tỉnh.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh, năm 2021 là một năm đầy khó khăn đối với đất nước bởi những tác động khó lường của đại dịch COVID-19. Cả nước đã tập trung, quyết liệt chống dịch trước làn sóng dịch COVID-19 thứ 4 bùng phát. Với sự nỗ lực, phấn đấu, đoàn kết, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự chung sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân Thủ đô cùng sự hỗ trợ kịp thời của Trung ương và các tỉnh, thành trong cả nước, Hà Nội đã kiểm soát dịch bệnh, tập trung phục hồi, phát triển kinh tế.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu tại chương trình. Ảnh: TTXVN phát

Bà Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh, nhân dân Thủ đô xin được gửi lời thăm hỏi, sự chia sẻ sâu sắc đến nhân dân các tỉnh bị ảnh hưởng của thiên tai; đặc biệt, xin được gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình có người thân không may mắn bị gặp nạn trong đợt mưa lũ vừa qua. Thành phố Hà Nội cũng đề nghị các tỉnh giúp khảo sát nhu cầu của bà con vùng bị ảnh hưởng bởi mưa lũ để tập trung hỗ trợ một cách kịp thời, hiệu quả, thiết thực, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống. Thành phố Hà Nội tin tưởng với tình cảm, sự chia sẻ, động viên của nhân dân Thủ đô và cả nước, cùng với ý chí vươn lên mạnh mẽ, đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Bắc bị thiệt hại do bão lũ sẽ vượt qua khó khăn, sớm ổn định, phát triển sản xuất.

Thay mặt các địa phương tiếp nhận món quà của Hà Nội trao tặng các tỉnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình Ngô Văn Tuấn cảm ơn nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng cao quý của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội đã dành cho nhân dân các tỉnh bị thiệt hại nặng nề trong bão lũ vừa qua.

Chú thích ảnh
Hà Nội hỗ trợ 7 tỷ đồng cho 7 tỉnh miền Trung và Tây Bắc khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ảnh: TTXVN phát

Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình Ngô Văn Tuấn cho rằng, món quà thành phố Hà Nội dành cho nhân dân 7 tỉnh bị thiệt hại lớn đã thể hiện rõ tinh thần Thủ đô là trái tim của cả nước, Hà Nội vì cả nước; đồng thời cam kết, các địa phương sẽ sử đúng mục đích sự hỗ trợ của Hà Nội và hứa sẽ tiếp tục đồng hành cùng cả nước vượt qua khó khăn, tiếp tục làm tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao cho vì mục tiêu bảo đảm đời sống cho nhân dân.

Trước đó, trong khi công tác phòng, chống dịch COVID-19 còn nhiều khó khăn, thách thức, những ngày tháng 10 vừa qua, các tỉnh miền Trung và một số tỉnh phía Bắc nước ta tiếp tục phải gánh chịu những thiệt hại, mất mát to lớn, nặng nề về người, tài sản do bão, mưa lũ và sạt lở đất gây ra.

Tại nhiều địa phương, đồng bào phải chịu cảnh thiếu thốn nhiều mặt; nhiều cán bộ, chiến sĩ đã không quản ngại hiểm nguy, thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai. Trong đó, 7 tỉnh bị thiệt hại nặng là Nghệ An, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hòa Bình, Lào Cai, Quảng Bình, Thừa Thiên-Huế.

Nguyễn Thắng  (TTXVN)
Khắc phục hậu quả do mưa lớn, sạt lở đất ở Điện Biên
Khắc phục hậu quả do mưa lớn, sạt lở đất ở Điện Biên

Đêm 31/10 và rạng sáng 1/11, trận mưa lớn, kéo dài xảy ra cục bộ trên địa bàn huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) đã khiến nhiều điểm trên tuyến Quốc lộ 4H nối huyện Nậm Pồ với huyện cực Tây Mường Nhé xảy ra sạt lở đất đá, cây cối.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN