Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội kiểm tra công tác phòng dịch COVID-19 ở các điểm thi

Tất cả 184 điểm thi trên địa bàn TP Hà Nội đã thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch, không để xảy ra các tình huống, sự cố liên quan đến dịch bệnh.

Sáng 12/6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đã kiểm tra đột xuất điểm thi tại trường PTTH Trần Phú (Hoàn Kiếm) và điểm thi trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa).

Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh, thành phố và tất cả các lực lượng đang nỗ lực cao nhất để đảm bảo an toàn tuyệt đối và thanh công cho kỳ thi, đảm bảo cho các thí sinh có điều kiện tốt nhất để hoàn thành kỳ thi.

Chú thích ảnh
Sáng 12/6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đã kiểm tra đột xuất một số điểm thi ở Hà Nội.

Tại điểm thi ở trường THPT Trần Phú (quận Hoàn Kiếm), Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu Hội đồng thi hướng dẫn thí sinh, phụ huynh thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch như đeo khẩu trang đúng cách, sát khuẩn tay, bảo đảm khoảng cách an toàn... và bảo đảm an ninh, trật tự, phân luồng giao thông, hướng dẫn phụ huynh không tập trung đông người tại một điểm đi đón thí sinh sau khi kết thúc buổi thi.

Tại điểm thi ở trường THCS Thái Thịnh (quận Đống Đa), Chủ tịch UBND TP đã kiểm tra các công tác phòng dịch và trao đổi với các phụ huynh để chia sẻ tâm tư, nguyện vọng và thông tin về các công việc mà TP đã làm.

Trò chuyện với Chủ tịch UBND TP, ông Nguyễn Việt Hùng (60 tuổi, trú ở phố Chùa Bộc) cho biết, sáng nay ông đưa cháu đi thi. Thời tiết mát mẻ, và tại điểm chờ được phục vụ chu đáo, có cả địa điểm ngồi chờ theo quy định giãn cách, nên ông cũng như các phụ huynh khác rất yên tâm.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh trao đổi với phụ huynh tại điểm chờ ở trường tiểu học Thái Thịnh.

Bà Phí Thị Huyền (trú tại phố Pháo đài Láng) cho biết: “Công tác chuẩn bị ở điểm thi làm chúng tôi rất yên tâm. Phụ huynh và các thí sinh đều được hướng dẫn về khai báo y tế trực tuyến, cụ thể từ đường đi, lối lại. Hôm nay là ngày thi đầu tiên của các con, các phụ huynh cũng chủ động đưa các con đi đến điểm thi sớm. Đường đi cũng thông thoáng. Thời tiết cũng mát mẻ, rất thuận lợi”.

Chủ tịch UBND TP cho biết, theo báo cáo nhanh, trong sáng nay tất cả 184 điểm thi trên địa bàn thành phố đã thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch, không để xảy ra các tình huống, sự cố liên quan đến dịch bệnh. Tất cả các điểm thi đều chuẩn bị chu đáo, an toàn nhất để phục vụ thí sinh và phụ huynh. Cấp ủy chính quyền địa phương đã bám sát từng điểm thi để dự trù tất cả các phương án có thể xảy ra.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh thăm hỏi, động viên thí sinh thi vào lớp 10.
Chú thích ảnh
Lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu các điểm thi xây dựng phương án đảm bảo sức khoẻ cho các thí sinh và phụ huynh trong tình hình thời tiết bất lợi.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cũng nêu rõ, trong mọi tình huống, bằng mọi biện pháp phải tổ chức thành công trọn vẹn và bảo đảm tuyệt đối an toàn cho kỳ thi. Cấp ủy, chính quyền các địa phương, nhất là người đứng đầu phải vào cuộc, nêu cao tinh thần trách nhiệm, trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo; huy động cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tham gia bảo vệ an toàn và tổ chức thành công kỳ thi.

Lưu ý rằng buổi thi thứ hai (sáng 13/6) có thể xảy ra mưa lớn, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu các điểm thi tiếp tục xây dựng các phương án bảo đảm sức khỏe cho thí sinh và phụ huynh trong thời tiết bất lợi, song song với việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp bảo đảm phòng, chống dịch.

Video phóng viên ghi nhận cuộc kiểm tra đột xuất của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh tại các điểm thi:

 

Trung Nguyên/Báo Tin tức; Ảnh, clip: CTV
Đề và gợi ý đáp án môn Tiếng Anh thi vào lớp 10 Hà Nội
Đề và gợi ý đáp án môn Tiếng Anh thi vào lớp 10 Hà Nội

Sáng 12/6, thí sinh thi vào lớp 10 Hà Nội đã hoàn thành môn Tiếng Anh. Báo Tin tức xin giới thiệu mã đề 101, 108, 111, 120, 124, và gợi ý đáp án do tổ Tiếng Anh, Hệ thống Giáo dục HOCMAI thực hiện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN