TP Hồ Chí Minh: Gần 80% phụ huynh học sinh lớp 9 và 12 đồng ý cho con đến trường học trực tiếp

Ngày 9/12, ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết, qua khảo sát, gần 80% phụ huynh các khối lớp 9 và 12 đồng thuận cho con đến trường học trực tiếp.

Theo ông Lê Duy Tân, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, từ ngày 6/9 đến nay, học sinh TP Hồ Chí Minh phải chuyển sang phương thức học trên internet. Phương thức này được đánh giá phù hợp, thích ứng với tình hình dịch bệnh hiện nay, tuy nhiên việc học trên internet vẫn còn một số hạn chế, vì vậy khi có điều kiện, Thành phố sẽ triển khai thêm phương thức học trực tiếp.

Chú thích ảnh
Đến nay, chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi tại TP Hồ Chí Minh đã kết thúc với tỷ lệ trên 85% học sinh đã tiêm đủ 2 mũi.

“Trong năm học này, hai phương thức dạy học trên internet và học trực tiếp sẽ bổ sung cho nhau. Tỷ lệ hai phương thức học tập cũng sẽ biến đổi tùy theo đặc điểm tình hình của từng cơ sở giáo dục, từng địa bàn, từng đối tượng học sinh trong từng lớp của nhà trường”, ông Lê Duy Tân cho biết thêm.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đề nghị các cấp, các ngành, đặc biệt là phụ huynh học sinh cùng với ngành giáo dục quan sát tất cả các em và tham gia vào quá trình giáo dục trong các giai đoạn gồm học sinh đi học; từ nhà tới trường, học sinh học trên trường và cuối cùng từ trường về tới nhà.

Bên cạnh đó, các trường trung học phải nghiên cứu kỹ để đưa ra những khuyến cáo, những hướng dẫn, quy định và qua các đợt tập huấn của Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng phương án đảm bảo kế hoạch đi học an toàn.

Ông Lê Duy Tân cho biết, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh có 265 trường THCS với hơn 83.000 học sinh lớp 9; ở cấp THPT có 202 trường với trên 66.000 học sinh lớp 12. Qua lấy phiếu khảo sát, có khoảng 80% phụ huynh học sinh đồng thuận cho học sinh đến trường học trực tiếp. Tỷ lệ này bao gồm cả những trường hợp học sinh chưa đủ điều kiện đi học vì lý do dịch bệnh còn kẹt ở địa phương khác.

“Với sự phối hợp giữa Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Sở Y tế, cha mẹ học sinh và đặc biệt là ý thức của học sinh sẽ quyết định sự thành công của việc đi học trở lại. Hiện các địa phương đã cơ bản hoàn tất việc chuẩn bị cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học trực tiếp vào ngày 13/12”, ông Lê Duy Tân nói.

Ông Lê Duy Tân thông tin thêm, sau khi học sinh đến trường học trực tiếp được ôn luyện những phần còn khiếm khuyết khi học trên internet thì các em mới làm bài kiểm tra học kỳ theo hình thức trực tiếp tại trường. Một số học sinh chưa tham gia học trực tiếp được thì chưa phải làm bài kiểm tra đánh giá học kỳ.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh tiếp tục rà soát tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi
TP Hồ Chí Minh tiếp tục rà soát tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi

Ngày 8/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi đã kết thúc; tuy nhiên, Thành phố vẫn tiếp tục rà soát để tiêm cho những trẻ chưa tiêm trong chiến dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN